Giải thưởng Quả Cầu Vàng trở lại sau một năm bê bối

Năm 2022, lễ trao giải Quả Cầu Vàng 2022 đã được tổ chức rất giản dị và lặng lẽ. Thông tin về những cái tên thắng giải được ban tổ chức thông báo qua các bài đăng trên mạng xã hội. Không có hình ảnh chính thức nào về lễ trao giải được truyền ra ngoài. Đó là một lễ trao giải đầy những khủng hoảng.

Không có ngôi sao nào tới dự, không có nghệ sĩ nào nhận làm MC. Tài tử Tom Cruise khi ấy đã trả lại 3 tượng vàng từng nhận tại giải. Đài NBC cũng tuyên bố không truyền hình trực tiếp lễ trao giải (tổ chức vào đầu năm 2022) như thông lệ hàng năm.

Nguyên nhân của những khủng hoảng này là bởi đơn vị đứng sau giải thưởng – Hiệp hội báo chí nước ngoài ở Hollywood – vướng lùm xùm phân biệt chủng tộc trong quá trình xét giải. Hiệp hội này không có thành viên là người da đen. Điều này bị cho là khiến việc đề cử – chấm giải thiếu khách quan, công bằng, bởi thành viên trong ủy ban xét đề cử – chấm giải đều là người da trắng.

Dù vậy, sau một năm im lặng để sửa chữa những vấn đề nội bộ của hiệp hội, giờ đây, giải thưởng Quả Cầu Vàng đã trở lại, với kỳ vọng sẽ được phục hồi uy tín và mức độ hấp dẫn đối với truyền thông – công chúng.

Sự kiện từng bị cả Hollywood quay lưng trong năm 2022 đã quay trở lại và có được những cái tên khá ấn tượng nhận lời làm MC dẫn chương trình lễ trao giải tới đây.

Các nữ diễn viên Jamie Lee Curtis, Ana de Armas, Nicole Byer, các nam diễn viên Billy Porter, Tracy Morgan, đạo diễn Quentin Tarantino là những nghệ sĩ đã nhận lời dẫn các hạng mục trao giải tại sự kiện diễn ra ngày 10/1/2023.

Nhiều nghệ sĩ khác cũng đã nhận lời đảm nhận việc đưa tượng vàng ra sân khấu để trao cho những người thắng giải. Người dẫn chương trình xuyên suốt tại lễ trao giải lần thứ 80 là nam diễn viên hài Jerrod Carmichael. Lễ trao giải năm nay được đài NBC (Mỹ) truyền hình trực tiếp.