Giáo sư 88 tuổi nghỉ dạy vì cô sinh viên không chịu đeo mặt nạ

Một vị giáo sư 88 tuổi tại Đại học Georgia đã quyết định tuyên bố ngưng dạy và nghỉ hưu luôn ngay giữa lớp học sau khi đã có một nữ sinh viên ngoan cố không chịu đeo mặt nạ đúng cách để ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh.

Đó là Giáo sư Irwin Bernstein, và ông đã giải thích lý do với tờ The Red & Black là tờ báo cho giới sinh viên đại học rằng một cô nữ sinh đã đến lớp học trong ngày thứ nhì của khóa học mới nhưng lại không đeo mặt nạ. Khi có một sinh viên khác đã trao cho cô ta một chiếc mặt nạ, cô miễn cưỡng đeo vào nhưng cũng không đeo đúng cách để che kín miệng và mũi. Cô ta biện minh rằng cô gặp khó thở khi phải đeo mặt nạ che mũi, dù rằng đây là phương thức đeo mặt nạ hiệu quả nhất theo như lời khuyến cáo của các cơ quan y tế công cộng như Trung tâm Phòng chống Dịch bệnh CDC của Hoa Kỳ.

Giáo sư Bernstein nói rằng ông đã yêu cầu nhiều lần cô sinh viên này hãy đeo mặt nạ che mũi cho đúng cách, nhưng cô ta phớt lờ lời yêu cầu này. Do đó ông phải ngưng giảng dạy ngay lúc đó và quyết định gửi đơn xin nghỉ hưu luôn. Ông nói rằng “tôi đã không sợ nguy hiểm đến tính mạng khi phục vụ trong Không Quân để bảo vệ đất nước, nhưng tôi không muốn tạo nguy hiểm cho mạng sống của mình khi đến dạy lớp học có một sinh viên không chịu đeo mặt nạ giữa thời buổi đại dịch.”

Một sinh viên khác nói rằng giáo sư Bernstein đã nói ngay từ lớp học đầu tiên rằng ông yêu cầu mọi sinh viên đều phải đeo mặt nạ, và ở ngay chỗ bước vào lớp học đã có tấm bảng với hàng chữ “Không đeo mặt nạ, không vào lớp học”.

Ông Berntein đã giải thích với cô sinh viên này là ông đã có sẵn những mầm bệnh như tiểu đường nên có thể dễ bị bệnh nặng và nguy hiểm một khi bị lây nhiễm COVID-19.

Chỉ tiếc là ban giám đốc Đại học Georgia lại không có chính sách buộc mọi người phải đeo mặt nạ; nhưng giáo sư Bernstein nói là ông biết có 2 sinh viên đã rời bỏ sau lớp học đầu tiên sau khi bị lây nhiễm, và do đó ông đã quyết định áp dụng việc buộc mọi người phải đeo mặt nạ trong lớp học

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More