Giới mộ điệu đội banh Georgia hăm hở bay sang Los Angeles dự trận đấu vô địch sinh viên

Khi độc giả đọc bản tin này thì kết quả trận đấu vô địch môn football cấp sinh viên trên toàn quốc đã kết thúc và đem lại nhiều phản ứng vui buồn lẫn lộn cho giới mộ điệu tại vùng Atlanta tùy theo kết quả thắng thua cho đội banh nhà của Đại học Georgia. 

Trước đó, trong hai ngày cuối tuần, tại phi trường quốc tế Hartsfield-Jackson, người ta đã thấy sự xuất hiện rất nhiều quần áo và hành lý mang hai mầu đỏ và đen biểu tượng của đội banh Georgia Bulldog của hành khách chờ lấy các chuyến bay từ Atlanta sang Los Angeles ở California để tham dự trận đấu vô địch toàn quốc cấp sinh viên giữa đội nhà đấu với đội Texas Christian Horned Frogs.

Hai đội này nằm trong số 4 đội banh có thành tích tốt nhất trong mùa banh vừa qua và được mời tham dự vào giải vô địch toàn quốc CFP bắt đầu vào ngày cuối năm và kết thúc vào ngày thứ Hai 9 tháng Giêng. Trong trận bán kết đầu tiên là Fiesta Bowl ở Glendale, Arizona, đội TCU đã thắng đội Michigan với tỉ số 51/45 với các đợt tấn công làm bàn đầy hào hứng trong suốt trận đấu.

Ở trận bán kết thứ nhì là Peach Bowl tại sân vận động Mercedes ở Atlanta, khán giả cũng được dịp chứng kiến một trận đấu gay cấn, ly kỳ và hồi hộp đến phút chót với kết quả đội Georgia thắng đội Ohio State với tỉ số khít khao 42/41. Điều lý thú và đáng nhớ nhất trong trận này là đội Ohio State tranh tài rất xuất sắc từ đầu trận và đến giữa hiệp chót có lúc dẫn trước đối phương với tỉ số áp đảo trên 14 điểm. Nhưng không ngờ là tay quarterback và dàn tấn công của đội Georgia đã vùng lên vào những phút cuối để vượt lên và dẫn trước 1 điểm vào phút cuối. 

Nhưng khi trận đấu chỉ còn có hơn 37 giây sau cùng, tay quarterback của Ohio State cũng đã kéo đội banh tiến đến gần khuôn thành để có thể làm bàn với cú đá field goal mong lấy 3 điểm. Nhưng có lẽ vận may không đến với Ohio State nên quả banh đá bay ra ngoài khiến cho đội Georgia giữ được chiến thắng trong tiếng reo vui mừng của cả cầu trường vỡ òa niềm hạnh phúc của khán giả địa phương.

Rất nhiều khán giả mộ điệu sau đó đã không ngần ngại bỏ tiền ra để tham dự trận chung kết vào tuần lễ sau đó tại sân Sofi Stadium dù rằng giá vé vào xem rất đắt, với giá thấp nhất cũng gần $1,000 và những vé tốt hơn có thể gần $20,000, chưa kể chi phí di chuyển và thuê phòng khách sạn.