Hai ứng viên Warnock và Walker tham dự cuộc tranh luận về bầu cử nghị sĩ liên bang

Cuối cùng thì cử tri tại Georgia cũng được dịp dự xem một cuộc tranh luận được chiếu trực tiếp trên màn ảnh truyền hình giữa hai ứng cử viên chính cho cuộc bầu cử nghị sĩ liên bang đại diện cho tiểu bang. Đó là nghị sĩ liên bang Raphael Warnock của phe Dân Chủ, đã vừa chấp nhận đề nghị của ông Herschel Walker của phe Cộng Hòa để tham dự vào cuộc tranh luận được thực hiện vào ngày 14/10 tại thành phố Savannah.
Nhân dịp này, nghị sĩ Warnock cũng nhắc lại lời đề nghị của ông từ lâu là cả hai bên hãy tham dự thêm một cuộc tranh luận thứ nhì, tại các thành phố Macon hoặc Atlanta để giúp cho cử tri được hiểu rõ thêm. Trước đó, ông Warnock cũng đề nghị đôi bên hãy tham dự trong 3 cuộc tranh luận nhưng phía ông Walker không nhận lời. Ngay cả trong vòng bầu cử sơ bộ phe Cộng Hòa, ông Walker cũng không chấp nhận tranh luận với các đối thủ khác sau khi ông nhận được sự ủng hộ của cựu TT Trump cũng như phe Cộng Hòa truyền thống.
Lợi dụng việc ông Walker đã tránh né nhận lời tranh luận, nghị sĩ Warnock đã tung ra nhiều mẩu quảng cáo trên truyền hình để nói rằng ông Walker sợ ra tranh luận vì không muốn bị đối chứng với những sự thật bất lợi cho mình, liên quan đến cáo buộc về thành tích nói dối của ông trên nhiều hồ sơ, lại thêm những cáo giác về tội bạo hành với phụ nữ, cũng như có nhiều đứa con rơi nhưng lại thích lên tiếng chỉ trích những người đàn ông da đen khác về sự vô trách nhiệm tương tự.
Phía ông Walker lại muốn chỉ trích ông Walker như là một chính khách quá gần gũi với TT Biden vốn là một người đang có tỉ lệ ủng hộ dưới trung bình, và cho rằng chỉ có ông mới xứng đáng đại diện cho tiểu bang Georgia.
Đây là một cuộc bầu cử được nhiều chuyên gia đánh giá là sẽ rất gay cấn, khít khao và được theo dõi trên toàn quốc, và kết quả của nó cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả phân chia quyền lực giữa hai phe Cộng Hòa và Dân Chủ trong hai năm sắp đến.