Hàng loạt các công ty mướn cả trăm ngàn nhân viên trong mùa dịch COVID-19.

New York: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 24 tháng 3, công ty bán đồ ăn nhanh Pizza Hut loan báo là công ty này sẽ mướn thêm 30 ngàn nhân viên làm việc toàn thời gian, sau khi có những gia tăng mạnh mẽ về số lượng khách hàng mua pizza qua mạng trong thời kỳ đại dịch.
Ngoài tiệm Pizza Hut còn nhiều công ty khác vẫn cần rấtr nhiều người và cần khẩn cấp cho nhu cầu khách hàng ngày một tăng.
Theo CBS Marketwatch thì các công ty như Amazon, Wamart, Lowes, Pizza Hut.. và những công ty khác đã cần thêm 444 ngàn nhân viên.
So với 3.28 triệu người Mỹ đã khai thất nghiệp trong tuần qua, thì con số 444 ngàn công việc mới sẽ giúp một số người có công ăn việc làm ngay trở lại.
Công ty Wamart loan báo cần thêm 150 ngàn nhân viên ngay lập tức và cùng một lúc tặng tiền thưởng cho các nhân viên đang làm việc.
Công ty Amazon loan báo mướn thêm 100 ngàn nhân viên ở Canada và Mỹ, để có thể cung ứng những đơn đặt mua hàng của khách hàng.
Công ty bán đồ sửa nhà Lowe’s loan báo cần teh6m 30 ngàn nhân viên. Hệ thống tiệm tạp hóa 7 Eleven loan báo cần thêm 20 ngàn nhân viên.
Hệ thống siêu thị Kroger loan báo cần thêm 30 ngàn nhân viên, cũng như hệ thống siêu thị Albertsons cũng sẽ mướn thêm 30 ngàn nhân viên.
Hệ thống dược phòng CVS cho biết sẽ cần thêm 50 ngàn nhân viên