Hàng trăm hành khách Canada bị kẹt ở Mễ Tây Cơ

Theo những tin tức vừa loan báo thì có hàng trăm hành khách người Canada, đang bị kẹt ở thành phố Cancun, Mễ Tây Cơ, vì hãng du lịch hàng không Sunwing đã bất ngờ cho hủy bỏ các chuyến bay từ Cancun về lại các thành phố ở Canada vào hôm chúa nhật 25 tháng 12.

Những hành khách của hãng hàng không Sunwing cũng nói là họ được đưa ngủ qua đêm từ khách sạn này sang khách sạn khác, sau khi phải ngủ ở nền nhà của phòng đợi phi trường.

Bà Tess Friedenberger nói là bà dự trù được bay về thành phố Calgary vào ngày 22 tháng 12, nhưng tới nay vẫn phải chờ đợi và bà không ngờ bà phải trải qua tình huống oái ăm như thế. Bà Fiedenberger cũng nói là bà đã viết thư lên tòa lãnh sự Canada cũng như mướn luật sư và sẵn sàng đối đầu với công ty Sunwing.

Bà Friedenberger đã rời Calgary vào ngày 15 tháng 12 và dự trù trở lại nhà vào ngày 22 tháng 12, nhưng cho đến hôm 25/12, vẫn còn bị kẹt ở thành phố Cancun.

Bà Friedenberger cũng nói là có những hành khách lớn tuổi, bị bệnh mãn tính và cần thuốc và có những trẻ la khóc tại các phòng đợi của khách sạn.

Hãng hàng không Sunwing cho biết phải hủy bỏ các chuyến bay từ ngày 22 tháng 12, cho đến 24 tháng 12 vì bão tuyết ở Canada.