Hàng xuất cảng Việt Nam sử dụng nguyên liệu từ Tân Cương có thể bị Mỹ cấm vận

Xe đò 76B-006.06 do ông Phạm Đức Hậu ngụ tỉnh Quảng Ngãi điều khiển đã chạy vào đường cấm, vượt quá tốc độ khiến xảy ra tai nạn làm tám người chết.

Đó là kết luận của Ủy ban an toàn giao thông quốc gia trong ngày 14/2 và được truyền thông nhà nước VN loan trong cùng ngày, sau khi vụ tai nạn giữa xe chở 21 người và xe đầu kéo có rơ moóc xảy ra vào rạng sáng 14/2 tại huyện Núi Thành tỉnh Quảng Nam, khiến tám người tử vong.

Ông Khuất Việt Hùng – Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban an toàn giao thông quốc gia nhấn mạnh: “Đây là vụ đặc biệt nghiêm trọng, tôi đề nghị lực lượng chức năng tỉnh Quảng Nam cần phải điều tra, xử lý thật nghiêm và thông tin công khai đến người dân, các cơ quan tuyên truyền. Lái xe vào đường cấm, lại chạy quá tốc độ là vi phạm, phải xử lý nghiêm”.

Báo cáo lại hiện trường, Phó Công an huyện Núi Thành (Quảng Nam) – Thượng tá Phan Chu Ký – cho biết, nơi xảy ra tai nạn là ngã tư giao nhau, có tín hiệu đèn giao thông (đèn bật chế độ cảnh báo vàng). Đây là tuyến đường thi công chưa hoàn thành (mới thông tuyến kỹ thuật), chưa bàn giao đưa vào sử dụng. Thời điểm xảy ra tai nạn, thời tiết có sương mù khá dày đặc, tầm nhìn hạn chế.

Ông Ký xác nhận khi công an có mặt tại hiện trường thì sáu người tử vong tại chỗ, trong đó bốn người văng ra khỏi xe khách và hai người mắc kẹt bên trong. 12 người bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện đa khoa trung ương Quảng Nam.