Harrison Ford được công nghệ VFX trẻ hóa trong “Indiana Jones 5”

Harrison Ford trở lại cuộc phiêu lưu trong phần 5 của “Indiana Jones” cùng với một số hình ảnh xác nhận nam tài tử 80 tuổi được “trẻ hóa” bằng cách sử dụng hiệu ứng VFX.

Harrison Ford xuất hiện trong Indiana Jones 5 hợp với tuổi của ông so với các phần phim trước. Công nghệ “trẻ hóa” chỉ được sử dụng trong cảnh mở đầu của phim, lấy bối cảnh tại một lâu đài vào năm 1944, khiến nhà khảo cổ Indiana Jones phải chống lại một nhóm lính Đức quốc xã.

Đạo diễn James Mangold, người đang đảm nhận nhiệm vụ thực hiện “Indiana Jones 5” nói: “Khán giả được trải nghiệm sự thay đổi từ những năm 1940 đến 1960 theo đúng nghĩa đen. Hy vọng của tôi là, mặc dù sử dụng công nghệ nhưng bạn chỉ cần xem và nói, “Ôi Chúa ơi, đây là thứ họ đã quay cách đây mấy chục năm””. 

Nhà sản xuất Kathleen Kennedy cho biết: “Chúng tôi đưa bạn vào một cuộc phiêu lưu, điều mà Indiana đang tìm kiếm. Bạn sẽ có cảm giác rằng mình đang tham gia một phim “Indiana Jones cách đây mấy mươi năm”.

Theo tạp chí Empire: “Một số kỹ thuật, công nghệ đã được sử dụng để thực hiện một số phân cảnh, bao gồm cả phần mềm ILM mới giúp tìm kiếm tài liệu lưu trữ của Harrison Ford thời trẻ trước khi khớp nó với cảnh quay mới”.

Harrison Ford cho biết: “Đây là lần đầu tiên tôi thấy công nghệ này. Tôi không nghĩ mình muốn biết nó hoạt động như thế nào nhưng nó khiến tôi trẻ lại. Tôi rất vui vì đã tìm lại được tuổi trẻ của mình”.

Phần lớn bối cảnh của “Indiana Jones 5” diễn ra vào năm 1969 với cuộc chạy đua lên không gian. Một trong số cảnh chính của phim là cuộc diễn hành ủng hộ Apollo 11 ở New York, diễn ra vào ngày 13/8/1969.

Đóng cùng Harrison Ford và Mads Mikkelsen trong “Indiana Jones 5” là Phoebe Waller-Bridge, Thomas Kretschmann, Boyd Holbrook, Shaunette Renée Wilson, Toby Jones, Antonio Banderas, John Rhys-Davies. Disney sẽ phát hành “Indiana Jones 5” toàn thế giới vào ngày 30/6/2023.