Hãy trở về Canada ngay, trước khi quá muộn!

Ottawa:Trong hôm thứ bảy ngày 14 tháng 3, bộ ngoại giao Canada ra thông cáo khẩn cấp kêu gọi những người Canadians ở nước ngoài, nên tìm cách trở lại Canada càng sớm càng tốt, vì các quốc gia khác đang xiết chặt các cửa ngõ biên giới, vì đại dịch COVID-19.
Rất nhiều cư dân Canada đang ở các quốc gia Âu Châu, đang tìm cách trở lại Canada vì các quốc gia như Tây Ban Nha vừa ra lệnh cách ly, nội bất xuất, ngoại bất nhập.
Theo bản công bố của bộ ngoại giao thì các hãng hàng không hủy bỏ nhiều chuyến bay vì không có khách, những ngăn cấm ở các quốc gia có thể bất ngờ công bố, và những cư dân Canada có thể phải ở nước ngoài một thời gian dài hơn dự tính của họ.
Trường hợp điển hình là bà Renata Kaniewski ở Ottawa. Bà này về Ba Lan để dự đám tang của bà mẹ và dự trù sẽ về lại Canada trong chuyến bay sẽ diễn ra vào ngày 29 tháng 3.
Bà Kaniewsky có thể sẽ không về được vì chính quyền Ba Lan đã tạm ngăn cấm không cho các chuyến bay nước ngoài đến Ba Lan bắt đầu từ ngày chúa nhật 15 tháng 3.
Trong khi đó, nữ bác sĩ Theresa Tam, giám đốc ty y tế công cộng liên bang cũng lên tiếng khuyến cáo cư dân Canada không nên du lịch ra nước ngoài, trong thời gian này, khi đại dịch coronavirus đang hoành hoành.