Hoa Kỳ: Bão tuyết càn quét, ít nhất 13 người thiệt mạng

Tờ USA Today ngày 6/3 đưa tin ít nhất 13 người thiệt mạng và gần 500,000 người bị mất điện trong đợt bão tuyết càn quét tại nhiều bang ở Mỹ.
Đợt bão tuyết bắt đầu tại vùng núi bang California và di chuyển sang phía đông. Ít nhất 5 người thiệt mạng tại bang Kentucky khi gió giật hơn 112 km/giờ khiến nhiều cây cối, cột điện ngã đổ và nhiều nhà cửa thiệt hại.
Hơn 224,000 nhà và cơ sở kinh doanh tại Kentucky bị cúp điện trong ngày 5/3, buộc các nhân viên điện lực tại Louisville và những nơi khác tại tiểu bang này nỗ lực làm việc trong ngày cuối tuần để khôi phục điện.
Bão tuyết cũng gây mất điện diện rộng tại Michigan, trong khi một số khu vực tại các bang Tennessee, Ohio và Tây Virginia cũng bị mất điện.
Vùng núi ở California có thêm tuyết rơi trong ngày 6/3 và sự phục hồi sau hạn hán của tiểu bang này đã trở thành “hiện tượng” trong mùa đông này.
Lượng nước trung bình tương đương trong lớp băng tuyết ở vùng núi của California là từ 102-117 cm, gần gấp đôi mức trung bình vào đầu tháng 3.
Tại vùng đông bắc Mỹ, bão tuyết gây nguy hiểm cho giao thông đường bộ, khi hàng chục xe hơi, xe tải và xe container bị trượt khỏi đường. Vùng này có thêm tuyết rơi trong ngày 6/3 do bão tuyết di chuyển sang phía đông.