Hoa Kỳ ghi nhận thêm 9 trường hợp mắc đậu mùa khỉ

Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thông báo 9 trường hợp đã được xác nhận ở Massachusetts, Florida, Utah, Washington, California, Virginia và New York.

Trong một cuộc họp báo, Giám đốc CDC, tiến sĩ Rochelle Walensky, cho biết 1 số trong số 9 trường hợp mắc bệnh có du lịch quốc tế gần đây đến các khu vực có dịch đậu mùa khỉ đang bùng phát nhưng những người khác thì không. Trước đó, ca mắc bệnh đậu mùa khỉ đầu tiên được báo cáo ở Mỹ là vào tuần trước tại Massachusetts.

Các chuyên viên y tế cảnh báo: “Chúng ta không nên ngạc nhiên khi thấy nhiều trường hợp được báo cáo hơn ở Mỹ trong những ngày tới”.

Như vậy tới hôm 27/5, Hoa Kỳ đã ghi nhận 12 ca nhiễm bệnh đậu mùa khỉ.

Tính đến nay, hơn 20 quốc gia đã báo cáo bùng phát bệnh đậu mùa khỉ, với hơn 200 trường hợp được xác nhận và hơn 100 trường hợp nghi nhiễm bệnh, chủ yếu ở châu Âu. Do đó, Tổ chức Y tế Thế giới kêu gọi các nước tăng cường giám sát bệnh đậu mùa khỉ.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm