Hoảng loạn tại Perimeter Mall vì báo cáo về một kẻ nổ súng

Những ngày cuối tuần vào dịp gần những ngày nghỉ lễ cuối năm là cơ hội cho nhiều cư dân thích tụ tập tại các khu thương mại sầm uất để mua sắm và tặng quà cho nhau theo truyền thống những ngày lễ trọng đại của dịp Giáng Sinh và Tết dương lịch.

Tuy nhiên những du khách viếng thăm khu thương mại nổi tiếng Perimeter Wall vào cuối tuần qua tại thị xã Dunwoowdy, ngoại ô cách Atlanta khoảng 17 dặm về phía bắc, có lẽ đã phải trải qua một tình huống hoảng loạn và sợ hãi khi nghe có nhiều tiếng báo động về một kẻ nào đó có mang súng trên người, và sau đó rất đông nhân viên cảnh sát bao vây ngay cổng ra vào của cửa tiệm Macy’s.

Theo lời kể của Sở Cảnh Sát Dunwoody, vào lúc đó họ đã có mặt tại đây để đáp ứng nhiều lời cầu cứu của cư dân cho biết về một kể nào đó đang mang súng trên người có mặt tại khu thương xá này, đồng thời cũng đang giải quyết một vụ tranh cãi gay gắt ở bãi đậu xe tại đây có lẽ bắt nguồn từ chuyện các tài xế bực mình và tranh cãi như nổi điên trên đường lộ.

Nhiều khách hàng kể lại rằng trong lúc họ đang đứng ở bên trong khu thương xá thì bỗng nghe nhiều tiếng báo động lớn của các nhân viên kêu gọi mọi người hãy bỏ chạy ra ngoài vì “có một kẻ nào đó đang nổ súng”. Sau đó nhiều cửa tiệm bên trong khu thương xá cũng cho đóng các cửa sắt lại nên tạo ra cảnh tượng ồn ào náo loạn.

Tuy nhiên, sau khi lục soát khắp nơi, cảnh sát đã xác nhận rằng không hề có kẻ nào đã nổ súng, và nghi can được chú ý đến có lẽ đã rời khỏi hiện trường. Một phát ngôn viên của khu thương xá nói rằng người mà cảnh sát muốn tìm có lẽ là một nhân viên tại đây có mang theo khẩu súng bên trong túi xách của mình, và khẩu súng bị rơi ra ngoài. Cảnh sát nói rằng người tài xế chở anh này đến khu thương xá là người đã liên can đến một vụ tranh cãi với một tài xế khác ở ngay bãi đậu xe này. Đã có một nghi can bị bắt giữ và cáo buộc tội gây rối loạn trật tự công cộng và cuộc điều tra về vụ này vẫn còn tiếp tục.