Hoảng sợ vì Coronavirus gây xáo trộn tại Đại học Rice

Những nỗi hoảng sợ về nguy cơ lan truyền bệnh dịch Coronavirus đã tác động đến sinh hoạt bình thường tại thành phố Houston với hậu quả là kỳ Đại Hội CERAWeek bị huỷ bỏ và một nhóm những nhân viên và sinh viên tại Đại học Rice đã được yêu cầu hãy tự cách ly mình.
Ban tổ chức HIS Markit của kỳ Đại Hội CERAWeek, là một phiên hội chợ thường niên của những công ty làm ăn trong ngành dầu hoả và khí đốt mỗi năm thu hút hàng ngàn người từ nhiều nước trên thế giới đổ về tham dự, dự trù năm nay sẽ diễn ra từ ngày 9 đến 13/3 tại Houston đã vừa loan báo quyết định huỷ bỏ sinh hoạt kéo dài trong suốt tuần lễ này.
Hiện nay, những quyết định mới nhất của chính phủ Mỹ đã ngăn cấm không cho nhập cảnh đối với những phái đoàn tham dự đến từ Trung Cộng, vốn là nơi xuất phát của dịch bệnh coronavirus. Nhưng thông thường cũng có đến khoảng 80 quốc gia khác gửi những đoàn người đến tham dự kỳ đại hội thường niên này. Tuy nhiên trong bối cảnh hiện nay khiến nhiều người lo ngại việc du lịch đến những nước khác cùng với việc tụ họp tại những nơi đông người cũng đã khiến cho ban tổ chức quyết định huỷ bỏ.
Đến nay, tuy chưa có trường hợp bệnh nhân nào bị nhiễm coronavirus được xác định tại Harris County, nhưng ban giám đốc Đại học Rice cũng đã yêu cầu một số các nhân viên và sinh viên tại đây hãy tự mình cách ly sau khi xảy ra trường hợp có một nhân viên của nhà trường có thể đã vô tình tiếp xúc với siêu vi khuẩn này. Người này đã đi du lịch đến một nước khác và sau đó trở về lại Houston, nhưng nhà trường không cho biết đó là quốc gia nào, tuy có nói thêm rằng đó là quốc gia không nằm trong danh sách mà cơ quan CDC đã đưa ra những lời khuyên hoặc giới hạn du lịch. Nhà trường cũng yêu cầu mọi nhân viên và sinh viên là hãy ghi tên trên website của trường để thông báo về những dự tính du lịch ra nước ngoài của mình trong thời gian tới.