Hội Catholic Charities Atlanta thực hiện chương trình cứu trợ dân tị nạn A-phú-hãn

Giữa lúc tiểu bang Georgia đang phải đối phó với tình trạng gia tăng số người bị lây nhiễm COVID-19 đáng sợ trong thời gian gần đây, nhưng nhiều nhân viên chăm sóc y tế đã phải đóng cửa một trung tâm chích ngừa lưu động sau khi họ bị quấy rối và đe dọa bởi một lô những người chống đối và hăm dọa. Một số khác thì nhận được những điện thư có nội dung quấy rối, và một số khác thì thấy các trang mạng thông tin xã hội của mình bị ngập tràn bởi đủ loại tin tức sai lệch về thuốc ngừa vaccines.

Bác sĩ Kathleen Toomey, viên chức đứng đầu Bộ Y Tế Georgia đã chỉ trích những hành động này là hoàn toàn sai lầm. Trong một cuộc họp báo chung với Thống đốc Brian Kemp, bà Toomey đã phải lên tiếng yêu cầu mọi người hãy nên có cách hành xử lịch sự, nhất là đối với những nhân viên đang “làm việc cật lực đê bảo vệ mạng sống của cư dân”. Bà nói rằng những nhân viên lo việc chích ngừa là những người đã hy sinh cuộc sống của họ để giúp đỡ những người khác, và qua đó giúp đỡ cho mọi người chúng ta trong tiểu bang.

Bác sĩ Toomey cho biết rất đau lòng khi thấy một trạm chích ngừa đã phải bị đóng cửa vì những hành động “quấy rối, uy hiếp và hăm dọa nhắm vào đội ngũ nhân viên.” Bà nhắc cho mọi người nhớ rằng không phải chỉ có người dân là bị mệt mỏi trước cơn đại dịch này, mà những nhân viên chăm sóc y tế mới thực sự vất vả mệt mỏi hơn ai hết, vì đã liên tục đối phó trực diện với biết bao bệnh nhân được điều trị vì nhiễm bệnh nặng, phải dùng đến máy trợ thở, và phải tử vong v.v.

Tuy không nói rõ chi tiết, nhưng phát ngôn viên của bà cho biết trạm chích ngừa phải bị đóng cửa nằm ở vùng bắc Georgia, khi có một số những người chống đối bu quanh để la hét, hăm dọa và chỉ trích thậm tệ những nhân viên làm việc tại địa điểm chích ngừa này.

Cho đến nay, tiểu bang Georgia có số người chích ngừa rất thấp, với tỉ lệ chỉ mới 41.2% được chích ngừa đầy đủ, tức là thấp hơn tỉ lệ trung bình trên cả nước là 52.4%. Trong tuần qua, số người bị lây nhiễm mỗi ngày tăng thêm khoảng 15%, còn tỉ lệ tử vong cũng tăng thêm 72%

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More