Hội đồng thành phố Atlanta tính siết chặt chính sách giới nghiêm đối với giới trẻ

Các nghị viên trong hội đồng thành phố Atlanta đang tìm cách sửa đổi lại kế hoạch kiểm soát các hành động của giới trẻ qua một chính sách giới nghiêm chặt chẽ hơn. Nỗ lực này được đẩy mạnh bởi nghị viên Keisha Waites xuyên qua lời phát biểu của bà nói với phóng viên của đài truyền hình FOX 5 là “Chúng ta phải làm một điều gì đó.”
Cùng với nhiều nghị viên khác và Thị trưởng Andre Dickens, họ muốn theo đuổi việc tìm cách làm giảm bớt cường độ bạo lực trong thành phố. Điều này càng khẩn cấp hơn nữa sau khi xảy ra một vụ nổ súng hàng loạt xảy ra vào tháng trước tại khu trung tâm thành phố khiến cho hai thiếu niên dưới 16 tuổi đã bị bắn thiệt mạng. Cho đến nay, cảnh sát chỉ mới bắt giữ ba thiếu niên khác bị tình nghi là hung thủ.
Thoạt đầu, nghị viên Waites đề nghị siết chặt lại chính sách giới nghiêm để nâng mức tuổi của giới trẻ phải tuân hành lệnh giới nghiêm từ 16 lên 17 tuổi, và kéo dài thời gian giới nghiêm bắt đầu từ 7 giờ tối thay vì 11 giờ tối như hiện nay. Tuy nhiên phản ứng của nhiều người có phần trái ngược.
Trong một phiên họp của hội đồng thành phố vào tối thứ Ba tuần qua để bàn về chủ đề an toàn công cộng, một đề nghị thay đổi chính sách giới nghiêm đã được đưa ra bàn thảo. Trong đó có điều khoản buộc mọi thiếu niên từ 16 tuổi trở xuống phải đi kèm với một người lớn khi ra ngoài đường sau 8 giờ tối. Nghị viên Waites nói rằng chính sách này cũng giành những ngoại lệ như hiện nay cho những người trẻ tham gia vào các “sinh hoạt tích cực” như đi học các lớp dạy kèm hoặc các sinh hoạt tôn giáo kéo dài sau 8 giờ tối.
Tất cả những quyết định này nếu có được biểu quyết thì cũng sẽ chỉ xảy ra sau năm mới.