Hollywood khốc liệt dưới góc nhìn của diễn viên châu Á

Ngô Gia Tinh gia nhập Hollywood 7 năm trước. Gần đây, cô trở lại Hồng Kông để đóng phim, duy trì hoạt động ở cả hai nơi.
Dịp này, Ngô Gia Tinh chia sẻ về quãng thời gian hoạt động vừa qua tại kinh đô điện ảnh lớn nhất thế giới, với đầy áp lực, sự khốc liệt. Khi hoạt động ở Hồng Kông Ngô Gia Tinh đã được nhiều người biết đến, nhưng sang Mỹ, cô phải bắt đầu lại từ đầu. Khi đến các buổi thử vai, không ai biết cô là ai, và cũng không ai nhận ra cô.
Trong hồ sơ gửi đến các nhà sản xuất, đơn vị tuyển chọn, cô viết tên những phim đã từng đóng, những đạo diễn từng hợp tác tại Hồng Kông. Nhưng điều này có vẻ không có tác động quá lớn bằng việc phải tham gia làm việc cùng, chứng tỏ năng lực với họ.
Nữ diễn viên nói, cách tuyển chọn diễn viên ở Hollywood khác biệt rất nhiều so với Hồng Kông, khiến nhiều người ban đầu không hòa nhập được. Kỹ năng của diễn viên khi đi thử vai, khác với kỹ năng về diễn xuất.
Năm đầu tiên khi đến Hollywood, Ngô Gia Tinh nhận được 3 cơ hội để vào thử vai, sau đó nhập học kỹ năng. Tuy nhiên, năm 2017 cô không được chọn vào vai nào. Đến năm 2018, cô nhận được 3 cơ hội, khiến cô rất phấn khích. Có người cũng mất 48 lần tuyển chọn mới nhận được vai.
7 năm hoạt động tại Hollywood cho Ngô Gia Tinh bài học rằng tinh thần là điều hết sức quan trọng. Ngô Gia Tinh mô tả Hollywood như một thế vận hội, quy tụ đông đảo mọi người từ khắp nơi trên thế giới, và ai cũng phải sẵn sàng để thi đấu. Riêng cô đã thất bại nhiều lần, nhưng vẫn phải đứng lên, đi tiếp.
Ba điều kiện quan trọng nhất, theo Ngô Gia Tinh, khi lập nghiệp tại đây: có đam mê mãnh liệt với diễn xuất chứ không đơn thuần là theo đuổi sự nổi tiếng, luôn kiên trì và không bỏ cuộc.
Cuối cùng, diễn viên phải giỏi tiếng Anh, diễn đạt trôi chảy, rành mạch. Cô cho biết tuy lớn lên ở Mỹ, nhưng cô luôn phải học để cải thiện phát âm.