Kêu gọi nhà chức trách hành động sau khi một thiếu niên bị bắn khi đang bán nước lọc

Sở Cảnh sát College Park, một thị xã ngoại ô cách Atlanta khoảng 10 dặm về phía nam, hiện đang truy lùng xem kẻ nào là hung thủ đã bắn nhiều phát đạn vào một thiếu niên 17 tuổi trong lúc em đang đứng bán những chai nước lọc tại một góc đường.
Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng giữa trưa thứ Năm vừa qua tại lối ra của Xa lộ I-285 ở đường Old National Highway. Cảnh sát nói rằng có 2 người ngồi trong một chiếc xe hơi khi tiến gần đến một nhóm 4 thiếu niên đang đứng bán các chai nước lọc ở góc đường và đã nổ súng trước khi bỏ chạy. Một trong những em này đã bị bắn trúng nhiều viên đạn.
Nhiều lãnh tụ trong cộng đồng địa phương đã lên tiếng yêu cầu nhà chức trách cần phải có hành động để giải quyết vụ này. Một vị luật sư chuyên tranh đấu cho nhân quyền là Gerald Griggs nói rằng chúng ta không nên kết tội những thiếu niên đứng bán nước lọc mà cần phải giúp đỡ và hướng dẫn các em. Hiện nay là mùa hè khi các trường học đóng cửa và cơn đại dịch vẫn còn hoành hành tại nhiều nơi, nhiều em ở nhà có thể rơi vào tình trạng phải đi tìm kế mưu sinh trong những gia đình nghèo khó, và một số em thấy rằng việc đi bán các chai nước lọc ở các góc đường là một hình thức để kiếm tiền.
Ông Griggs hy vọng rằng vụ nổ súng này gióng lên một tiếng chuông thức tỉnh mọi người trong cộng đồng hãy cùng nhau tích cực dấn thân để tìm ra những giải pháp hỗ trợ cho các em thiếu niên đang trong những tình trạng cần sự giúp đỡ.
Cảnh sát tại College Park kêu gọi bất cứ ai có những thông tin nào liên hệ đến vụ nổ súng hãy gọi báo cho cảnh sát biết.

This website uses cookies to improve your experience. We'll assume you're ok with this, but you can opt-out if you wish. AcceptRead More