Khánh thành đền thờ Đức Mẹ La Vang

Garden Grove: Đền thờ Đức Mẹ La Vang ở quận Cam vừa được khánh thành vào những ngày cuối tuần 17 tháng 7, đã thu hút hàng ngàn tín đồ gốc Việt từ nhiều nơi trên đất Mỹ đến dự lễ khánh thành tại vương cung thánh đường Christ Catherdral ở quận Cam.
Bức tượng Đức Mẹ bằng cẩm thạch Ý, mặc áo dài và đội mũ cổ truyền Việt, bồng trên tay tượng hình chúa Giê Su, được che bởi 1 tán cây xoắn ốc, tượng trưng cho khu rừng nhiệt đới ở Việt Nam.
Bức tượng Đức Mẹ cao 3.6 mét được xem như giống tượng Đức Mẹ ở La Vang được thiết lập từ những năm 1789.
Đền thờ Đức Mẹ La Vang bị đốt cháy vào năm 1805, thời kỳ cấm đạo diễn ra ở Việt Nam và được xây cất lại vào những năm 1900s.
Chi phí cho việc thiết lập đền thờ Đức Me La Vang lên đến 12 triệu Mỹ kim và là một kiến trúc đồ sộ nhất của cộng đồng những người Công giáo Việt ở Hoa Kỳ.
Cộng đồng người Việt đã quyên góp được 13.5 triệu Mỹ kim, thì ngoài 12 triệu Mỹ kim chi phí xây cất, số tiền còn lại dùng để bảo trì ngôi đền thờ trong tương lai.
Theo những tin tức báo chí thì trong ngày khánh thành đền thờ Đức Mẹ La Vang, có trên 10 ngàn giáo dân từ khắp nơi trên thế giới về tham dự