Khi Herschel Walker bắt đầu được chú ý, những điều dối trá bắt đầu lòi ra

Kể từ khi gia nhập vào cuộc chạy đua cho chức vụ nghị sĩ liên bang tại Georgia, ứng viên Herschel Walker đã giành được sự ủng hộ của cựu TT Donald Trump và đa số cử tri bảo thủ tại đây để trở thành ứng viên chính thức phe Cộng Hòa để đối đầu với đương kim nghị sĩ Raphael Warnock của phe Dân Chủ trong kỳ bầu cử đầu tháng 11 năm nay.

Nhưng giờ đây, ông Walker, một cựu cầu thủ football chuyên nghiệp nổi tiếng, đang phải đối phó với nhiều lời chỉ trích từ nhiều người, trong đó có các chính khách phe đối lập, về những lời tự khoe trước đây của ông và giờ đây được chứng minh là không đúng sự thật, thậm chí còn có tính cách dối trá và đạo đức giả, chưa kể là đầy hoang tưởng, chẳng hạn như khi ông Walker còn khoe và cổ động về một loại “thuốc xịt hơi” có khả năng giết chết siêu-vi-khuẩn Covid trên người”.

Những cáo buộc mới nhất vừa được loan báo trên tờ đại nhật báo AJC tại Atlanta cho thấy ông Walker đã từng khoe khoang rằng mình đã từng phục vụ ngành cảnh sát tại Cobb County, và có lúc cũng từng là nhân viên cảnh sát liên bang FBI. Nhưng các cuộc kiểm tra đều cho thấy tất cả những lời khoe khoang đó đều dối trá. 

Hồi đầu tháng Tư, cơ quan CNN đã tường thuật việc ông Walker từ lâu đã khoe khoang rằng mình đã tốt nghiệp thủ khoa ở trung học, và sau đó còn được xếp trong danh sách 1% sinh viên xuất sắc nhất ở cấp đại học. Tuy nhiên, không hề có bằng chứng nào cho thấy ông Walker đã tốt nghiệp thủ khoa ở bậc trung học, và ông cũng chưa tốt nghiệp đại học. 

Nữ phát ngôn viên của chiến dịch vận động cho ông Walker biện minh rằng những chi tiết về thành tích học bạ trước đây không ảnh hưởng gì đến việc đánh giá của cử tri để lựa chọn một người vào chức vụ nghị sĩ liên bang cho Georgia. Nhưng phát ngôn viên của đảng Dân Chủ tại Georgia là ông Dan Gottlieb lại chỉ trích và cho rằng những điều dối trá đó cho thấy ông không xứng đáng để được bầu vào Thượng Viện Hoa Kỳ.

Thông tin mới nhất từ tờ Daily Beast cũng còn đưa ra những lời dối trá và đạo đức giả của ông Walker khi hay lên tiếng chê bai những người đàn ông, đặc biệt là dân da đen, về tội bỏ trốn trách nhiệm khi bỏ rơi các phụ nữ sau khi yêu đương và để cho họ mang bầu. Nhưng những cuộc điều tra mới đây cũng cho thấy là ông Walker cũng đã có những đứa con rơi khác với những phụ nữ đã không còn được ông ngó ngàng tới.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm