Không cần phải vào trường y khoa, một phụ nữ làm trong bệnh viện, với tiền lương 210 ngàn Mỹ Kim một năm.

Tampa, Florida: Theo những thống kê thì tiền lương trung bình của một bác sĩ gia đình làm việc ở vùng đại thủ phủ Toronto trong năm nay 2023 là 250 ngàn Gia Kim.
Trong khi tiền lương trung bình của một bác sĩ gia đình ở tiểu bang California là 250 ngàn Mỹ Kim, và tiền lương của một bác sĩ gia đình làm việc ở tiểu bang Florida chỉ có 181 ngàn Mỹ Kim.
Trong khi đó theo đài CNBC thì một phụ nữ 28 tuổi, không học trường y khoa, và làm trong một bệnh viện ở thành phố Tampa, tiểu bang Florida đã có số lương là 210 ngàn Mỹ Kim; cao hơn lương một bác sĩ gia đình ở tiểu bang Florida.
Người ta cũng biết là muốn vào được một trường y khoa Mỹ hay Canada thì rất khó khăn, phải qua những cuộc thi tuyển và thời gian học kéo dài đăng đẳng, thế nhưng ra trường và nếu không là các bác sĩ chuyên khoa, thì tiền lương cũng không cao cho lắm.
Theo đài CNBC, cô Chabely Rodriguez năm nay 28 tuổi là phụ tá chứng thực cho bác sĩ gây mê ( a certified anesthesiologist assistant, CAA).
Trong năm 2022, lương của cô Rodriguez là 210 ngàn Mỹ Kim.
Cô Rodriguez cho biết là cô chỉ tiêu hết một nửa số lương kiếm được và để dành phần còn lại.
Bố mẹ cô Rodriguez là những di dân Mễ Tây Cơ,đến đinh cư ở Brooklyn, tiểu bang New York và hành nghề nông trại. Cô Rodriguez cùng 4 anh chị em đã phải làm việc trong nông trại cũng như phải đem rau trái ra bán trong những chợ đồng quê.
Sau khi học xong trung học, cô Rodriguez ghi danh học bậc cử nhân ở trường cao đẳng Brooklyn gần nhà và vẫn ở chung với bố mẹ.
Cô có ý định xin vào y khoa, nhưng nhận thức là cô không có đủ tiền cũng như cần quá nhiều thời gian ể trở thành 1 bác sĩ.
Chính vì thế cô xin ghi danh học bằng cao học về gây mê ở trường đại học Nova Southeastern ở thành phố Fort Lauderdale. Chương trình cao học trở thành một phụ tá bác sĩ gây mê kéo dài 2 năm và với số tiền học phí tổng cộng 200 ngàn Mỹ Kim.
Cô Rodriguez đã phải mượn tiền nợ sinh viên cho 2 năm học này, và số nợ chắc bây giờ cô đã trả xong