Không phải chỉ có bạn bị thua lỗ chứng khoán: nhà tỷ phú Warren Buffett cũng bị lỗ thảm thiết.

New York: Cuộc suy thoái của thị trường chứng khoán trong năm 2020 là một trong những cuộc đại suy thoái trong lịch sử, so sánh với các cuộc đại suy thoái năm 1987 và năm 2008.
Trong cuộc đại suy thoái năm nay, chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ của thị trường chứng khoán New York sút giảm 36 phần trăm, và gây kinh hoàng cho những nhà đầu tư: những người bỏ tiền mua cổ phiếu, bỏ tiền vào các quỹ đầu tư hỗ tương..
Nhiều người vì lỗ lã quá nhiều đã phải đình trệ những dự tính như về hưu, lấy vợ, mua nhà…
Thế nhưng theo chương trình CBS Marketwatch thì không phải chỉ có các nhà đầu tư cò con mới chịu những lỗ lã nặng nề, mà ngay cả những nhà đầu tư danh tiếng, như nhà tỷ phú Warren Buffett, người đã làm giầu chỉ bằng cách mua cổ phiếu, cũng thua lỗ không kém gì những người thường.
Các phóng viên của chương trình CBS Marketwatch đã kiểm kê giá cả của những loại cổ phiếu trong quỹ đầu tư Berkshire Hathaway của nhà tỷ phú Buffett và thấy rằng, tính trong năm nay 2020, trị giá của quỹ đầu tư này sút giảm 34.82 phần trăm, chẳng thua gì sự sút giảm của chỉ số Dow Jones Kỹ Nghệ, hay của những người bỏ tiền đầu tư vào các quỹ đầu tư hỗ tương hay tự mua những cổ phiếu riêng rẽ.
Được biết những loại cổ phiếu mà nhà tỷ phú này đã mua nhiều nhất là cổ phiếu của Bank of America, Apple, Coca Cola, American Express, Wells Fargo,..