Khu Học Chính Gwinnett County trình làng các biện pháp an ninh cho niên học mới

Trước khi mùa khai trường bắt đầu, Khu Học Chính lớn nhất tại Georgia là Gwinnett County đã giới thiệu những biện pháp mới về mặt an toàn và bảo vệ an ninh sẽ được đem ra áp dụng cho toàn thể học sinh và nhân viên tại 142 ngôi trường của Học Khu.

Theo lời của Cảnh Sát Trưởng Tony Lockhart của Học Khu Gwinnett County, các biện pháp này cho thấy đây không phải chỉ là phản ứng của các giới chức trước tình trạng căng thẳng hiện nay, mà là một nỗ lực tích cực tìm những biện pháp để phòng bị trước cho chu đáo hơn trong việc bảo vệ sự an toàn cho mọi người.

Trong số các biện pháp mới được đem ra áp dụng, có một hệ thống kiểm tra mới để mọi người khi muốn bước vào ngôi trường đều phải đi qua, được mang tên là “Raptor”, theo đó lý lịch của họ sẽ được kiểm tra xem có nằm trong danh sách những người đã phạm tội hình sự về tình dục hay không. Nếu không có phạm tội thì sau đó họ mới được cho phép vào trường. Tuy nhiên, hệ thống này sẽ không truy xét về tình trạng di trú hoặc là những tì vết hay tiền án hình sự nào khác của những người khi muốn bước vào nhà trường.

Tại 15 ngôi trường của Học Khu, cũng đã có thêm những căn phòng được trang bị để sử dụng như là những phòng kiên cố để có thêm một vòng rào an toàn. 19 ngôi trường khác cũng đang trong tiến trình nâng cấp các phương tiện bảo vệ an ninh. Học Khu cũng thuê mướn thêm 10 nhân viên an ninh có mang vũ khí để hỗ trợ cho lực lượng sẵn có gần 100 cảnh sát viên của Học Khu, phần lớn được điều động làm việc tại các trường trung học cấp 2 và cấp 3. Ngoài ra, các sân vận động thể thao trong Học Khu cũng được gắn thêm nhiều máy video thu hình chung quanh.