Khu phố Plaza St-Hubert hoàn tất sửa chữa vào mùa thu

Mái hiên bằng kính mới tại khu Plaza St-Hubert đã được dựng lên, nhưng các công trình xây dựng trên trục lộ thương mại này sẽ chỉ hoàn thành vào mùa thu năm 2020
Đối với các thương nhân đã chịu đựng một năm rưỡi xây dựng sửa chữa dọc trên khu phố thương mại, đây là một tia hy vọng rằng mọi thứ sẽ sớm trở lại bình thường.
Dự án tân trang trị giá 55 triệu đô-la đã bắt đầu vào mùa hè năm 2018, và bao gồm vỉa hè rộng hơn, nhiều cây xanh hơn và mái hiên mới.
Hệ thống dẫn nước và ống cống cũ kỹ dọc theo đường St-Hubert cũng đang được thay thế. Công việc dự trù ​​sẽ được hoàn thành vào mùa thu năm 2020.
Mái hiên bằng kính nguyên thủy đã có từ năm 1984. Phiên bản mới và cải tiến được thiết kế để cho nhiều ánh sáng hơn và cho thấy các cửa hàng ở tầng hai.
Charles Brousseau, chủ tịch hiệp hội thương nhân địa phương, cho biết sự trở lại của mái hiên đang được các chủ doanh nghiệp và khách hàng hoan nghênh.
Ông nói: “Mọi người thích nó. Nó giống như một thương hiệu của khu phố này. Nó là một phần linh hồn của khu phố này”.
Brousseau cho biết ngoài sự hấp dẫn thẩm mỹ, đây là một dấu hiệu công việc gần như đã kết thúc. Ông nói: “Chúng tôi đang gần đến đích, vì vậy chúng tôi rất vui”.
Tuy nhiên cũng có những ý kiến trái chiều. Một số người mua sắm phàn nàn rằng mái hiên không được gắn liền với mặt tiền các tòa nhà, có nghĩa là mưa và tuyết vẫn có thể rơi trên đầu họ.
Brousseau cho biết mái hiên mới được thiết kế theo cách này vì không phải tất cả các tòa nhà dọc khu phố đều có cùng khoảng cách với đường phố, vì chúng được xây vào những thời điểm khác nhau.
Thời gian xây dựng đã gây khó khăn cho các chủ cửa hàng, một số nói rằng kinh doanh của họ giảm hơn 40%. Dọc khu phố, một số cửa hàng đang quảng cáo bán dẹp tiệm, trong khi những cửa hàng khác đóng cửa và phủ đầy dấu sơn graffiti.
Một chủ cửa hàng bày tỏ hi vọng mùa hè sắp tới những người đi bộ mua sắm sẽ quay trở lại, nhưng không tin số bán sẽ phục hồi nhanh chóng.
Nguyên Minh
(Theo CBC)