Kinh hoàng vì đại dịch COVID-19 trong cộng đồng người Việt ở Little Saigon

(Hình của báo Người Việt)
Garden Grove, California: Theo tin của báo Người Việt phổ biến trong hôm chúa nhật ngày 15 tháng 3, thì cộng đồng người Việt ở Mỹ, cũng cảm thấy lo sợ đến kinh hoàng khi số người nhiễm dương tính bệnh viêm phổi coronavirus ở Mỹ ngày một gia tăng. Tính đến ngày chúa nhật 15 tháng 3, đã có gần 3 ngàn người Mỹ nhiễm coronavirus và trong số này có 57 người chết.
Người Việt ở Little Saigon , trong ngày thứ bảy, cũng xếp hàng đi mua thực phẩm ở các siêu thị, các tiệm bách hóa.
Riêng tại tiệm Costco ở Garden Grove, số người xếp hàng vào mua trong sáng hôm thứ bảy đã dài đến gần 2 cây số: người ta phải rồng rắn xếp hàng theo các con đường nhỏ dẫn đến cửa tiệm là đường Century.
Theo phóng viên báo Người Việt thì có nhiều người Việt nhìn dẫy người xếp hàng đã phải than là họ ở Mỹ 45 năm nay, và bây giờ lần đầu tiên thấy cảnh tượng như thế này!
Có người Việt xếp hàng còn mang theo ghế xếp để ngồi chờ cho đỡ mỏi chân.
Theo lời ông bà Trần Ngọc Phong, là những người đang xếp hàng chờ trước cửa tiệm Costco, thì họ đã mua đủ đồ ăn và những thứ cần dùng cho 4 tuần lễ, nếu bị cách ly, nhưng thấy bà con xôn xao quá cũng phải xếp hàng theo. Ông Phong nói là ông muốn mua thêm giấy đi cầu và đi mua xăng.
Một người khác là công Jenifer Trần từ Texas đến Cali lo công việc cho công ty của bà cho biết là gia đình bà đã dự trữ thức ăn cho đủ 2 tháng và bà chỉ cầu mong cho nước Mỹ được an lành! God Bless America!

Người Việt mua giấy vệ sinh
quầy chứa hàng trống trơn