Làn sóng những người bỏ việc làm sau thời đại dịch

Toronto: Sau hơn 13 năm là công chức tỉnh bang làm việc cho cơ quan y tế tỉnh bang Ontario, bà Valerie Whitt năm nay 50 tuổi đã quyết định nghỉ việc và sẽ tự kiếm công việc tự làm chủ.
Lý do nào khiến bà Whitt đã bỏ việc?
Bà Whitt đã nói với các phóng viên đài CBC là sau 13 năm làm việc, bà đã cảm thấy mệt mỏi vì phải dậy sớm đi làm tránh kẹt xe, đi từ nhà bà đến trung tâm thành phố Toronto mà thời gian đi về hơn hai tiếng đồng hồ một ngày.
Trong thời gian đại dịch, bà Whitt được làm việc ở nhà, có thì giờ cho bà chăm sóc hai đứa con, cũng như có thời giờ tập thể dục, nấu ăn không vội vàng như trước.
Bà này cũng đã có thì giờ suy nghĩ về tương lai và những gì bà sẽ làm. Cuối cùng bà Whitt đã quyết định xin nghỉ việc và sẽ tìm một việc mà bà có thể tự làm chủ.
Không riêng gì bà Whitt, hàng ngàn người khác cũng đã có thì giờ suy nghĩ tương lai và cũng quyết định bỏ công việc cũ.
Theo nhận định của các chuyên gia tài chánh thì hàng loạt người bỏ công việc, sẽ tạo ra tình trạng thiếu hụt nhân công trầm trọng trong những ngày sắp tới.
Theo sở thống kê Canada thì 22 phần trăm chủ nhân các công ty đã cho biết là họ đang ở trong tình trạng thiếu hụt nhân viên.