Làng thời trang thế giới bị ảnh hưởng vì Covid-19

Gucci hoãn show trình diễn tại San Francisco (Mỹ), Prada hủy show ở Nhật Bản, Giorgio Armani phải chuyển sang giới thiệu trực tuyến bộ sưu tập mới…
Ở thời điểm hai tháng trước khi buổi trình diễn chính thức diễn ra, nhà thời trang Gucci đã vừa phải tuyên bố hoãn show diễn ở thành phố San Francisco (Mỹ) vì những lo ngại dịch Covid-19.
Gucci đưa ra tuyên bố chính thức về việc hoãn show hồi tuần qua. Theo kế hoạch, bộ sưu tập “Cruise” của nhà mốt Gucci với những dự báo về xu hướng mốt của năm 2021 sẽ được thực hiện tại San Francisco vào ngày 18/5 tới đây.
Tại Tuần lễ Thời trang Milan (Ý), nhà thiết kế Giorgio Armani đã quyết định thay đổi phương thức tổ chức show trình diễn của mình bằng một chương trình phát trực tuyến (livestream). Sự kiện diễn ra trong không gian hoàn toàn không có khán giả.
Đại diện công ty thời trang Giorgio Armani đã đưa ra thông báo chính thức: “Show trình diễn sẽ được tổ chức mà không có sự tham gia của khách mời, nguyên nhân là bởi những diễn biến gần đây của dịch bệnh Covid-19 tại Ý, chúng tôi sẽ phát trực tuyến chương trình trên trang web của chúng tôi. Vì vậy, mong những quý vị đã nhận được giấy mời không mất công tới dự tại chỗ. Quyết định này được thực hiện để bảo đảm an toàn sức khỏe cho tất cả các khách mời, để các vị không phải tham dự một sự kiện quá đông người”.
Trong khi đó, Prada cũng hoãn show Resort 2021 của họ dự trù tổ chức ở Nhật Bản vào ngày 21/5 tới đây.
Đại diện của Prada cho hay: “Quyết định này được đưa ra như một biện pháp an toàn và cũng là một động thái thể hiện trách nhiệm và sự tôn trọng của chúng tôi đối với tất cả những người tham gia thực hiện và dự định tham dự show Resort 2021. Prada mong muốn bày tỏ sự cảm thông và lo lắng chân thành tới tất cả những ai đang bị ảnh hưởng bởi tình hình dịch bệnh hiện nay”.