Lật 2 thuyền ngoài khơi Djibouti, hơn 130 di dân mất tích

Hơn 130 di dân người châu Phi đã mất tích và nghi là đã chết sau khi hai chiếc thuyền chở họ bị lật ngoài khơi bờ biển của Djibouti.

Thông tấn xã Reuters dẫn thông tin từ Tổ chức di dân quốc tế của LHQ (IOM) cho biết hai chiếc thuyền này gặp nạn ngày 29/1 khi đang trên đường tới Yemen, quốc gia cửa ngõ để tiến vào các nước vùng Vịnh khác, nơi nhiều người nhập cư kỳ vọng có thể tìm được công việc và cuộc sống tốt hơn.

Trang Daily Nation cho biết vụ tai nạn xảy ra chỉ khoảng 30 phút sau khi hai chiếc thuyền xuất phát từ Godoria, vùng Obock của Djibouti.

Nhận được tin báo từ người dân địa phương, một nhóm nhà chức trách đã tìm thấy 2 di dân sống sốt và vớt được 5 thi thể người bị nạn. Cũng theo IOM cả hai thuyền này đều đã chở quá sức chứa và bị lật ngoài khơi.

Nhân viên của IOM xác định được một thanh niên sống sót trên chiếc thuyền thứ nhất. Người này cho biết trên thuyền của có khoảng 130 người. Nhưng anh không biết thông tin gì về chiếc thuyền còn lại.

Theo IOM số di dân đến Yemen liên tục tăng từ năm 2012, bất kể tình trạng bạo lực và không an toàn gia tăng kể từ sau khi chiến sự bùng phát tháng 3/2015.