Lễ hội phim Cannes e dè với dịch Covid-19

Ban tổ chức sẽ thực hiện các biện pháp bảo vệ người tham dự sự kiện sau khi có ca dương tính Covid-19 đầu tiên ở Cannes.
Trên tạp chí Variety, phát ngôn viên của Lễ hội phim Cannes cho biết: “Hiện ban tổ chức đang theo dõi sát diễn biến của dịch Covid-19 tại địa phương cũng như trên toàn thế giới. Đến nay, vẫn còn quá sớm để đưa ra thông báo mới nhất về sự kiện vốn đã được lên kế hoạch từ cách đây hai tháng”.
Lễ hội phim Cannes (Pháp) dự trù diễn ra từ 12-23/5. Giới chức này cũng cho biết thêm rằng ban tổ chức LHP Cannes sẽ thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ người tham gia sự kiện trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng ở châu Âu và nhiều nơi trên thế giới.
Hôm 27/2, Thị trưởng Nice – Christian Estrosi – xác nhận có trường hợp đầu tiên dương tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) ở Cannes.
Do đó, phía LHP Cannes buộc phải sớm đưa ra quan điểm của họ trước diễn biến mới. Theo kế hoạch, họ sẽ thông báo các tác phẩm tham gia sự kiện vào trung tuần tháng 4.
Ngoài ra, sự kiện MipTV thuộc lĩnh vực truyền hình dự trù tổ chức từ 30/3 tới 2/4 cũng sẽ diễn ra theo đúng kế hoạch, dù không còn có sự tham gia của các đại diện đến từ Trung Quốc.
Ông Lau Midem – người đứng đầu MipTV – cho biết: “Chúng tôi vẫn liên tục theo dõi và cập nhật tình hình dịch Covid-19, và làm theo các hướng dẫn từ chính quyền địa phương, tổ chức Y tế Thế giới WHO. Chúng tôi sẽ tăng cường đội ngũ y tế và chất lượng vệ sinh tại nơi diễn ra sự kiện”