Lime yêu cầu dân Montréal giúp e-scooter hoạt động lại

Lime – công ty chia sẻ xe e-scooter vừa bị cấm hoạt động tại Montréal – đang khuyến khích người dùng gửi thư cho các viên chức thành phố yêu cầu dịch vụ này được phục hồi.
Theo người quản lý truyền thông Đông Bắc Mỹ của Lime, Russell Murphy, ít nhất 700 e-mail đã được gửi đến Thành phố Montréal.
Ông lưu ý rằng các khiếu nại chính là về “mong muốn mang xe e-scooter trở lại, cũng như bày tỏ sự không hài lòng về cách thiết lập các nơi đậu xe”.
Các giới chức thành phố xác nhận với CTVNews rằng họ nhận được các e-mail “từ một chuỗi e-mail tự động”. Tuy nhiên, họ lưu ý rằng thật khó để biết liệu các điện thư đó có đến từ những người dân Montréal thực sự hay không vì “rất ít người cung cấp địa chỉ của họ”.
Laurence Houde-Roy, tùy viên báo chí của Thị trưởng Montréal Valérie Plante và ban chấp hành thành phố nói: “Quyết định trong năm nay đình chỉ dự án thí điểm về xe e-scooter là quyết định cuối cùng. Quyết định này được thúc đẩy bởi tỷ lệ vi phạm của người sử dụng cao vào mùa hè năm ngoái và thực tế là nhà điều hành không thể buộc người sử dụng phải chịu trách nhiệm cho việc đậu xe scooter đúng cách”.
Tháng 2 vừa qua, thành phố tuyên bố dự án thí điểm sẽ bị đình chỉ vì 80% xe scooter đã đậu trái phép, khiến giới chức trách phải biên 110 vé phạt.
Tuy nhiên, Lime nhấn mạnh rằng có số lượng xe e-scooter đậu bất hợp pháp cao như vậy bởi vì thành phố không cung cấp đủ chỗ đậu. Lime cũng lưu ý rằng những chỗ đậu xe được đặt bất tiện và không có các bảng báo thích hợp.
Thành phố cũng cho rằng thường có va chạm giữa người đi xe scooter và người đi bộ ở các khu vực đông người trong thành phố.
Eric Alan Caldwell, thành viên ban chấp hành Montréal chịu đặc trách vận chuyển, thậm chí đổ lỗi cho người điều khiển xe scooter không thi hành trách nhiệm trong việc bảo đảm các quy định được tuân thủ.
Lime cho biết họ đang thảo luận với Thành phố Montréal để tìm giải pháp có thể thực hiện được.
LCC (Theo CTV)