Lý Á Bằng “lao đao vì nợ nần”

Theo trang National Business Daily, Lý Á Bằng, 51 tuổi, đang là tâm điểm chú ý khi tòa án ở Bắc Kinh, Trung Quốc thông báo anh trong danh sách bị cưỡng chế thi hành án. Lý Á Bằng và anh trai – Lý Á Vỹ – liên quan vụ tranh chấp hợp đồng với công ty đầu tư Thái Hòa, bị buộc trả khoản nợ 40 triệu nhân dân tệ.
Trên trang cá nhân ngày 28/4, Lý Á Bằng cho biết việc tòa án công bố anh bị cưỡng chế nằm trong quy trình vụ kiện. Anh và phía công ty Thái Hòa đã đạt được thỏa thuận về thời gian trả nợ.
Lý Á Bằng tiết lộ hiện số tiền anh cần không phải chỉ 40 triệu tệ. Những năm qua, công ty về đầu tư, bất động sản của Lý Á Bằng làm ăn không sinh lời, anh gồng mình để duy trì vận hành. Năm ngoái, vì bất lực, Lý Á Bằng cắt giảm khoảng 200 nhân sự.
Hiện, Lý Á Bằng nợ tiền bồi thường của nhiều nhân viên cũ. Những người này đồng ý cho anh trả dần dần. “Có nợ, có trả. Tôi cần chịu trách nhiệm cho những sai lầm của mình. Tôi không có gì biện hộ cho bản thân. Đây là giai đoạn đen tối nhất trong đời tôi”.
Lý Á Bằng thừa nhận trước đây anh hay mơ mộng viển vông, bây giờ thực tế, phản tỉnh, thừa nhận khuyết điểm của mình.
Á Bằng từng là tài tử hàng đầu Trung Quốc, nổi tiếng với các phim Anh hùng xạ điêu, Tiếu ngạo giang hồ, Thiên hạ đệ nhất. Từ năm 2011, anh ngừng diễn xuất, chuyển sang kinh doanh.