Một bác sĩ giải phẫu về hưu, đoạt giải vô địch trồng bí ngô ở tỉnh bang Nova Scotia

Millville, Nova Scotia: Một bác sĩ chuyên khoa giải phẫu về hưu ở vùng Cape Breton của tỉnh bang Nova Scotia, vừa đoạt chức vô địch trồng bí ngô năm 2022 tại tỉnh bang Nova Scotia.
Cuộc tranh chức vô địch trồng bí ngô diễn ra ở thành phố Millville trong ngày thứ tư 12 tháng 10.

Bác sĩ Mahmood Naqvi đã thắng giải với quả bí ngô mà ông trồng cân nặng 1,450 cân Anh( 657 ký lô). Bác sĩ Naqvi bắt đầu trồng quả bí ngô từ tháng 4 năm nay và công khó của ông đã được đền đáp.

Thắng vô địch môn trồng bí ngô thì chỉ có cái tiếng, chứ số tiền thắng giải nhiều lúc không đủ cho việc trồng và chăm sóc: chi phí trồng bí ngô có trái cực lớn có thể lên đến $1,000, vì phải trã tiền mua loại hạt giống đặc biệt, phải tưới bón cho cây những loại phân bón đặc biệt và còn cả công lao chăm sóc cho cây.

Bác sĩ Naqvi cho biết là ông sẽ tặng trái bí ngô vừa đoạt giải cho công viên thú rừng Two Rivers Wildlife Park ở thành phố Huntington, Nova Scotia, để công viên này làm bữa tiệc bí ngô cho thiếu nhi trong ngày Halloween sắp đến.

Bác sĩ Naqvi là một bác sĩ giải phẫu tim mạch đầu tiên ở thành phố Sydney, Nova Scotia và ông cũng đã trồng bí ngô trong 20 năm qua.