Một cảnh sát trưởng bị ngưng chức vì cáo buộc tấn công tình dục

Thống đốc Brian Kemp đã vừa ký sắc lệnh tạm ngưng chức vụ một viên cảnh sát trưởng tại Georgia vì tội vi phạm vào lời thề tôn trọng luật pháp và phục vụ người dân, và do đó phải đối diện với những cáo buộc về tội danh tấn công tình dục.
Đó là ông Richard Morgan, sheriff của Ty Cảnh Sát Miller County ở thị xã Colquitt, nằm cách Atlanta khoảng 211 dặm về phía nam, đã vừa bị cho thôi việc tạm thời trong 2 tháng, và quyết định của Thống đốc Kemp được đưa ra sau lời đề nghị của Bộ trưởng Tư pháp Georgia là Chris Carr cùng với nhận định của hai vị cảnh sát trưởng khác đã duyệt qua hồ sơ này.
Ông Miller đã bị bắt giữ bởi cơ quan điều tra tiểu bang GBI vào ngày 10 tháng 8 vừa qua sau khi có những lời cáo giác dẫn đến cuộc điều tra về những hành vi được xem là tấn công tình dục xảy ra khi có một cú điện thoại cấp cứu 911, nhưng cơ quan này không cung cấp thêm chi tiết.
Quyết định của Thống đốc Kemp yêu cầu vị chánh án của tòa án Pataula thuộc vùng tây nam Georgia hãy bổ nhiệm một vị cảnh sát trưởng tạm thời để điều hành công vụ. Trong cuộc bầu cử năm 2020, ông Morgan ra tranh cử đối đầu với đương kim Cảnh sát trưởng Scott Worsley và đã thất cử. Tuy nhiên ông Worsley đã qua đời vì bệnh ung thư chỉ một tuần trước ngày bầu cử. Tuy vậy số phiếu cử tri giành cho ông ta lên đến 52%, và ông Morgan là người về nhì nên được đôn lên làm cảnh sát trưởng.