Một cặp vợ chồng về hưu, đi du lịch liên tiếp 51 chuyến tàu du lịch đại dương

Brisbane, Úc Đại Lợi: Theo những tin tức vừa loan báo thì một cặp vợ chồng về hưu ở thành phố Brisbane, Úc Đại Lợi, đã đi liên tiếp 51 chuyến tau du lịch đại dương.
Hai ông bà Marty và Jess Ansen cho biết là những chuyến du lịch của họ từ tháng 6 năm 2022, đã không chấm dứt.
Tính đến nay hai ông bà này đã ở trên tàu du lịch Princess Cruises 500 ngày trong chuyến du lịch bằng tàu đại dương kéo dài 795 ngày.
Theo hai ông bà Ansen thì ngoài việc được đi du lịch, không tốn tiền ăn uống, khách sạn, cũng không mất thì giờ đi lại, chi tiêu của họ trên tàu du lịch còn rẻ hơn chi phí mua nhà hay vào ở trong nhà dưỡng lão.
Hai ông bà Ansen là người đã có chắt ( great grand children) cho biết là trên tàu du lịch họ hài lòng vì những bữa ăn được dọn sẵn và phòng ốc được dọn dẹp hàng ngày.
Họ không lo lắng cho chuyện trả nợ nhà, trả tiền điện nước, hay phải đi mua thực phẩm , phải giặt quần áo.
Hai ông bà Ansen cũng thích khiêu vũ và họ gặp gỡ nhiều người bạn mới trên tàu du lịch, đến từ khắp phương trời.
Cũng theo hai ông bà Ansen thì du lịch trên tàu du lịch rẻ hơn chi phí sống trong nhà dưỡng lão, mà họ còn được du lịch đó đây.
Trước thời có đại dịch covid, hai ông bà Ansen cũng đã làm 31 chuyến du lịch bằng tàu trong thời gian 1,200 ngày.
Hiện nay đang có phong trào nghỉ hưu trên tàu du lịch đại dương, thay vì phải xin vào những nhà dưỡng lão.
Hãng tàu du lịch Miray Cruises vừa quảng cáo cuộc du hành kéo dài 3 năm, đi qua 375 hải cảng ở 135 quốc gia. Chi phí cho chuyến du lịch 3 năm này từ 30 ngàn Mỹ Kim lên đến 109 ngàn Mỹ Kim, tùy theo những chọn lựa.