Một cụ bà 91 tuổi về hưu, sau khi quyên được 75 ngàn Mỹ Kim

South Medford, Oregon: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 26 tháng 4, thì một cụ bà làm nhân viên thu ngân cho một siêu thị, cuối cùng đã có khả năng về hưu, sau 70 năm làm việc.
Cụ bà Betty Glover năm nay 91 tuổi đã làm nhân viên thâu ngân cho một tiệm tạp hóa ở thành phố South Medford, tiểu bang Oregon từ 10 năm qua cho biết là cụ bà tuy đã 90 tuổi nhưng không thể nghỉ làm, vì tiền hưu của cụ không đủ cho việc sinh sống.
Những người cháu của cụ đã giúp cụ thiết lập một quỹ quyên tiền trên GoFundMe và cho đến nay, đã quyên được 75 ngàn Mỹ kim, vượt qua con số mà cụ bà muốn là 40 ngàn Mỹ Kim.
Với số tiền quyên được, cụ Glover cho biết cụ có thể nghỉ làm và vui cùng những đứa cháu, chắt ( great grand children) và một đứa chít ( great-great grandchild).
Cụ Glover tuy có nhiều con cháu, nhưng vẫn sống một mình trong một chiếc nhà xe kéo (trailer) và với số tiền quyên được, cụ có thể trả hết nợ căn nhà lưu động này.
Khi biết là đã quyên được 75 ngàn Mỹ kim, cụ Glover nói là cụ xúc động không nói thành lời vì không nghĩ có những người hào phóng đã tặng tiền cho cụ.
Cụ Glover đã làm việc suốt cả cuộc đời, sinh ra ở thôn quê và nói là cụ may mắn vì có đủ thức ăn, thịt, rau, trái.. mà không phải mua với giá đắt như những người khác.
Theo những thống kê thì những người Mỹ hiện nay phải làm lâu hơn, không được về hưu sớm như xưa.
Vào năm 2021, tuổi về hưu trung bình của một người đàn ông Mỹ là 65 tuổi, trong khi tuổi về hưu của một phụ nữ là 62 tuổi.