Một du khách rơi xuống vách đá trong Công viên Stanley bị thiệt mạng

Cảnh sát cho biết tai nạn xảy ra vào khoảng 8 giờ rưỡi tối Chủ Nhật 23-2 tại Prospect Point trong Stanley Park. Nạn nhân là một thanh niên du khách 26 tuổi đến từ Alberta, danh tánh không được biết, đi cùng với hai người bạn. Theo lời kể lại, nạn nhân đã trèo qua hàng rào cao ngang ngực, bị mất đà và rơi xuống 70 mét.

Trung sĩ Aaron Roed thuộc lực lượng cảnh sát Vancouver cho biết nạn nhân đã chết ngay tại chỗ sau khi trượt chân trên vách đá và rơi xuống lối đi bộ bên dưới dọc mé nước trước sự chứng kiến của hai người bạn.

Prospect Point là nơi cao nhất trong Công viên Stanley Park của Vancouver, một trong những công viên đô thị ấn tượng nhất thế giới. Prospect Point là một điểm du lịch nổi tiếng của thành phố. Đứng từ đó, du khách có thể nhìn thấy một cảnh quan ngoạn mục với cầu Cổng Sư tử Lion Gate Bridge, với tàu bè qua lại Burrard Inlet, với bên kia cầu là Bờ Bắc (North Shore) có dãy núi ở xa xa. Prospect Point nằm ở mũi phía bắc của Công viên, số 5601 Stanley Park Drive.

Một tai nạn chết người tương tự cũng đã xảy ra đúng tại địa điểm này vào mùa hè năm 2014; nạn nhân là một thanh niên gốc Việt tên David Huỳnh, 22 tuổi, cư dân Abbotsford, sinh viên Trường Đại học UBC ở Vancouver. David Huỳnh cũng trèo qua hàng rào gần như cùng chỗ đó, cũng trượt chân rơi 70 mét xuống chết lúc 6 giờ chiều ngày 28 tháng 7 năm 2014. Chỉ trong một thoáng không thấy David, mấy người bạn cùng đi nhìn quanh tìm kiếm thì lúc ấy David đã nằm chết trên lối đi xây cao sát mặt nước thường được gọi là “seawall”, tường biển.