Một hệ thống nhà hàng New York cung cấp thức ăn miễn phí cho các nhân viên y tế.

New York ( VOA): Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 31 tháng 3, chủ một hệ thống nhà hàng ở thành phố New York đã tình nguyện cung cấp thức ăn miễn phí cho các nhân viên y tế đang làm việc ở các bệnh viện trong thành phố, cứu chữa các bệnh nhân bị nhiễm coronavirus.

Theo đài VOA, người đó là ông Luca Di Pietro là chủ 5 nhà hàng Ý tại thành phố New York. Khi thống đốc tiểu bang ra lệnh đóng cửa các nhà hàng trừ việc mua mang đi và đi giao thức ăn, ông Di Pietro quyết định vẫn mở cửa một nhà hàng. Vào ngày 19 tháng 3, một khách hàng gọi đến và đặt mua 40 phần ăn để giao cho các bác sĩ và y tá Bệnh viện Thành phố New York. “Việc này làm tôi nhận ra rằng những người này đã quá tải. Bất cứ chuyện gì bên ngoài có thể làm được đều đáng được cám ơn,” ông Di Pietro nói. Và một ý tưởng loé lên trong đầu ông.
Ông Pietro vận động sự giúp đỡ của gia đình và nhân viên. Cùng nhau những người này lập một trang mạng và phát động một chương trình có tên là “Nuôi những người ở tuyến đầu Thành phố New York.”
Kể từ khi chương trình được phát động, ông Di Pietro nói chương trình “Nuôi những người ở tuyến đầu Thành phố New York” đã quyên góp được hơn 100 ngàn Mỹ kim và đã giao nhiều ngàn phần ăn đến các bệnh viện trong thành phố.