Một kỹ sư điện sống trên một chiếc phi cơ Boeing phế thải

Portland, Oregon: Theo bản tin của báo Daily Mail vừa phổ biến hôm thứ hai ngày 26 tháng 12, thì có một kỹ sư người Mỹ về hưu, mua lại một chiếc phi cơ Boeing đã phế thải, sống trong chiếc phi cơ đó mà chi phí chỉ mất có 370 Mỹ Kim một tháng.
Vào những năm đầu của thập kỷ 1970s. ông Bruce Campbell, một kỹ sư điện năm nay 73 tuổi, đã bỏ ra $25,800 mua 10 mẫu đất ở Hillsboro, ngoại ô của thành phố Portland, tiểu bang Oregon.
Đến năm 1999, ông Campbell đã bắt đầu đi tìm mua một chiếc phi cơ phế thải, đem về bỏ trong khu đất của ông đã có, và biến chiếc phi cơ này thành một că n nhà, theo như những ước mơ của ông hồi còn nhỏ, là có thể sống trong 1 chiếc phi cơ.
Sau một thời gian tìm kiếm, ông Campbell đã mua được một chiếc Boeing 727, đang bỏ hoang ở Hy Lạp với giá 100 ngàn Mỹ Kim.
Chiếc phi cơ này trước đây chở 200 hành khách và rộng 1,066 bộ vuông.
Ngoài 100 ngàn Mỹ kim tiền mua phi cơ, ông Campbell còn phải chi thêm 120 ngàn Mỹ kim tiền chuyên chở chiếc phi cơ đến mảnh đất của ông hiện có.
Tiền tân trang , gắn điện nước, để biến chiếc phi cơ này thành 1 căn nhà là 15 ngàn Mỹ Kim.
Chiếc phi cơ của ông có chỗ để tắm đứng, có nhà bếp, có tủ lạnh và giường ngủ là chiếc salon mở ra, cũng như có chỗ cho ông sửa chữa máy móc điện tử.
Ông Campbell cho biết là ông ta hài lòng với “căn nhà mới” với chi phí hàng tháng mà ông phải chi là $370 gồm $220 tiền thuế đất và tiền điện nước.