Một loạt vụ nổ súng vào cuối tuần, 7 người thương vong

Những biểu tượng tiêu cực về mặt an ninh trong sinh hoạt của một thành phố lớn như Houston đã được bộc lộ sau một loạt các vụ nổ súng chỉ trong vòng có 12 tiếng đồng hồ vào cuối tuần qua khiến cho 2 người chết và ít nhất là 5 người khác bị thương.
Vụ nổ súng đầu tiên xảy ra vào khoảng 7 giờ rưởi tối thứ Bảy tại gần địa chỉ 4100 đường West Orem ở khu tây bắc khi một người đàn ông bị bắn trong một vụ mua bán ma tuý diễn ra không xuông xẻ. Nạn nhân được người nhà chở đến một tiệm tạp hoá gần đó nhưng khi nhân viên cứu cấp đến nơi thì đã qua đời.
Đến khoảng 1 giờ 40 phút khuya, một người đàn ông khác bị bắn chết tại quán ăn Divas Bikini Bar & Grill ở gần Jacinto City. Các nhân chứng kể lại rằng một thực khách tức giận vì bị mất đồ, sau đó bỏ đi và rút khẩu súng trường để trở vô quán. Một người khác có lẽ muốn cản ngăn để giành giật khẩu súng này và bị thiệt mạng khi khẩu súng nổ đạn.
Ngoài ra cũng có 5 người khác bị thương trong nhiều vụ nổ súng khác. Vào khoảng 9 giờ rưởi tối một người đàn ông tự bắn vào đầu ở căn nhà tại địa chỉ 5100 đường Hull St. Sau đó không lâu là có một nạn nhân khác bị bắn vào lưng tại địa chỉ 7800 đường Corporate Dr. ở khu tây nam. Đến khoảng 1 giờ rưởi khuya, một phụ nữ đi cùng với nhiều người khác trên xe gần khu Aldine thì bị bắn bởi những kẻ khác, với khoảng hơn 15 viên đạn thu được tại hiện trường. Vào khoảng 4 giờ 35 phút sáng, lại có báo cáo về một phụ nữ khác cũng bị bắn vào chân ở địa chỉ 12100 của Xa lộ 290. Hơn một tiếng đồng hồ sau đó lại có thêm một phụ nữ khác bị bắn ở địa chỉ 100 đường West Dyna Dr.
Nhà chức trách kêu gọi những ai có bất cứ thông tin nào liên hệ đến các vụ nổ súng kể trên hãy liên lạc với Sở Cảnh Sát Houston ở số 713-308-3600 hoặc 713-38-8800, hoặc văn phòng Crime Stoppers ở số 713-222-TIPS (8477)