Một người gốc Việt, bị cảnh sát Mỹ bắt lầm, thưa cảnh sát và tiệm bách hóa Walmart ra tòa, đòi bồi thường 10 triệu Mỹ kim

Tampa, Florida: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 3 tháng 3, một người Mỹ gốc Việt đã thưa viên chức cảnh sát quận Hernando và tiệm bách hóa Walmart ra tòa, đòi bồi thường 10 triệu Mỹ kim tiền thiệt hại về việc bắt lầm người.
Bản đơn kiện cho biết là vào tháng 11 năm ngoái 2022, khi ông Tony Nguyễn đi shopping ở tiệm bách hóa Walmart, ở Spring Hill trong thành phố Tampa.
Theo ông Tony Nguyễn thì cảnh sát đã bắt giữ ông trong tiệm Walmart, vì lầm tưởng ông ta là ông Cody Vondelinde, một người Á Đông khác nhưng hình dạng cũng giống ông Tony Nguyễn, qua hình ảnh được công bố.
Bản đơn kiện nhắm vào cảnh sát quận Hernando và nhân viên trong tiệm bách hóa Walmart.
Ông Tony Nguyễn ở Hudson nói là ông may mắn sống sót sau vụ bắt giữ mà nhân viên công lực đã dùng bạo lực để bắt ông.
Ông thưa những người liên quan đến việc bắt giữ ông và đòi bồi thường 10 triệu Mỹ kim về việc bắt giữ lầm và vì những kỳ thị chủng tộc.
Cũng theo bản đơn kiện thì các nhân viên an ninh đã bắt giữ ông Tony Nguyễn mà không yêu cầu nạn nhân xuất trình giấy tờ tùy thân, và giam giữ ông này trái phép cho đến khi biết là họ bắt lầm người và mới thả ông Tony Nguyễn ra khỏi nhà giam.