Một người Mỹ gốc Việt nhận tội lường gạt mà số tiền lên đến 1.5 triệu Mỹ kim

Kansas City, Missouri: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 16 tháng 7, trong phiên tòa liên bang diễn ra ở thành phố Kansas, một người Mỹ gốc Việt ở thành phố Houston, tiểu bang Texas đã nhận tội lường gạt mà số tiền lường gạt lên đến 1.5 triệu Mỹ kim.
Bị cáo tên là Đức Nguyễn còn có biệt danh là “Doug” năm nay 57 tuổi đã nhận tội trước thẩm phán Roseman Ketchman của tòa án khu vực.
Bị cáo Nguyễn đã nhận là ông ta đã tìm cách lường gạt trong thời gian từ tháng 8 năm 2018 cho đến tháng 8 năm 2019.
Bị cáo Nguyễn nhận là ông đã đưa dự án đầu tư vào việc dùng lại những dụng cụ trong kỹ nghệ dầu khí cho nhiều người, và cho biết là lợi nhuận của cách đầu tư này có thể gấp từ 3 lần cho đến 5 lần số tiền mà người ta bỏ vào đầu tư.
Hai người đồng phạm là hai anh em ông Brian và Phillip Hudnall ở thành phố Kansas đã nhận tội và sẽ bị tuyên án tù trong những tháng sắp tới.
Ông Nguyễn thú nhận là ông ta chẳng đầu tư gì hết theo lời quảng cáo mà dùng số tiền các nhà đầu tư bỏ vào chi tiêu cho riêng cá nhân.
Theo nhận định của các chuyên gia thì ông Đức Nguyễn có thể bị tù mà thời hạn bị giam giữ có thể lên đến 20 năm.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm