Bạn phải làm gì khi nghĩ là bị nhiễm corona virus?

Toronto: Tính đến ngày 6 tháng 3, có 45 trường hợp bị nhiễm COVID-19 ở Canada và phần lớn những người bị nhiễm bịnh ở hai tỉnh bang Ontario và Quebec.
Trong khi đó tại Hoa Kỳ mỗi ngày lại có thêm hàng trăm người bị nhiễm coronavirus .
Tại Canada, các giới chức y tế cũng lên tiếng trấn an là nguy cơ bị nhiễm COVID-19 ở Canada rất thấp.
Tuy thế có nhiều trường hợp mà bệnh nhân không đi du lịch ra các nước ngoài, không tiếp xúc với những người vừa đi du lịch về, nhưng vẫn bị bệnh, cho thấy là sự lây truyền của loài vi rút này đã xảy ra trong cộng đồng ở Canada.
Những triệu chứng của bệnh viêm phổi corona bao gồm sổ mũi, nhức đầu, ho, sốt tương tự như bị cúm. Ngoài ra còn thêm những triệu chứng khác như khó thở, ớn lạnh và thân thể đau nhức.
Coronavirus có thể gây bệnh sưng phổi, hư hại thận và có thể chết.
Theo bộ y tế Canada thì một người có những triệu chứng vừa kể, và người này nghĩ là họ bị nhiễm COVID-19 thì ngay lập tức cách ly với những người xung quanh và điện thoại cho bác sĩ gia đình hay một giới chức thẩm quyền y tế, kể lại những triệu chứng.
Bác sĩ David Williams , trưởng ty y tế tỉnh bang Ontario khuyến cáo là những người nghi ngờ bị nhiễm COVID-19 không nên đến phòng cấp cứu bệnh viện, vì có thể lây bệnh cho người khác.
Tại tỉnh bang Ontario người ta có thể điện thoại cho Telehealth Ontario 1-866-797-0000 24 tiếng một ngày, đều có người trả lời điện thoại.