Một phụ nữ thiệt mạng vì bị “rớt ra” từ một chiếc xe tuần cảnh

Cơ quan điều tra của chính quyền tiểu bang là GBI đang tiến hành cuộc điều tra về cái chết của một phụ nữ vì bị chấn thương sau khi bị “rớt ra” từ băng sau chiếc xe tuần cảnh, dù rằng theo nhận định của các chuyên gia về ngành cảnh sát, các chiếc xe tuần cảnh đều được trang bị với khóa cửa khiến người ngồi băng ghế phía sau không thể tự động mờ cửa được.  

Người bị thiệt mạng là cô Brianna Grier, 28 tuổi, được mô tả là có bệnh tâm thần theo như lời của gia đình cho biết. Cô đã bị nhân viên công lực Ty Cảnh Sát Hancock County, thị xã cách Atlanta 100 dặm về phía đông nam, bắt giữ nhưng trong lúc chở về bót thì bị rớt ra ngoài xe và bị chấn thương nặng. Cô đã bị mê man từ đó cho đến khi các bác sĩ ở bệnh viện Memorial Grady xác nhận tình trạng “não bộ đã chết” và rút các ống máy trợ thở.

Cha của cô là ông Marvin Grier nói rằng “đã có điều gì đó không bình thường và chúng tôi muốn có những câu trả lời cho sự thắc mắc này”. Các nhân viên của Ty Cảnh Sát Hancock County đã từ chối đưa ra lời bình luận về vụ này sau khi gia đình của cô Grier đã trình bày nội vụ với một đài truyền hình địa phương tại thành phố Macon. Theo nhận định của ông Geoffrey Alpert, giáo sư về luật hình sư tại Đại học South Carolina và cũng là một chuyên gia về các chương trình huấn luyện của cảnh sát, tất cả các xe tuần cảnh bao giờ cũng “được khóa lại ở bên trong, để ngăn ngừa các tội nhân ngồi bằng sau có thể tự động mở cửa trốn ra ngoài”.