Một phụ nữ tìm thấy một con “nhện đen góa phụ” trong túi nho mua từ một tiệm siêu thị ở Toronto.

Toronto: Một phụ nữ ở Toronto đã trải qua một cơn sợ khi bà thấy trong túi nho xanh mà bà mua về, có một con nhện đen góa phụ ( the black widow spider), theo như những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 3 tháng 11.
Bà Breanne Charter thường ít mua nho xanh, nhưng hôm thứ năm 2 tháng 11, khi bà đi chợ ở siêu thị No Frills, ở khu cực tây của thành phố Toronto, bà cảm thấy đói nên đã mua một túi nho xanh, để có thể về đến nhà là mở gói nho ra ăn liền, không cần phải lỉnh kỉnh nấu nướng.
Bà Charter mang túi nho về, để trong tủ lạnh một lúc, trước khi lấy ra, và khi mở túi nho bà ta trông thấy một con nhện đen.
Bà Charter nhìn kỹ hơn và trông thấy một đốm đỏ trên bụng con nhện đen này: con nhện góa phụ đen.
Theo cơ quan the Nature Conservancy Canada thì người ta có thể thấy những con nhện góa phụ đen ở miền nam và miền đông của tỉnh bang Ontario.
Cũng theo cơ quan the Nature Conservancy Canada thì con nhện đen góa phụ không làm hư nho hay gây độc cho những quả nho này.
Thường khi nhân viên của các siêu thị cho nho vào túi, thì họ đã kiểm soát kỹ càng, và có thể con nhện đen này đã lẩn trong những quả nho gần sát nhau, khiến nhân viên siêu thị không thấy?
Phát ngôn viên của cơ quan kiểm soát thực phẩm Canada, CFIA, đã yêu cầu cư dân nếu trông thấy những con nhện đen góa phụ này thì nên thông báo cho cơ quan CFIA này ngay lập tức.
Theo người phát ngôn viên của cơ quan CFIA thìcon nhện đen góa phụ không hung dữ, chỉ phản công nếu chúng bị đe dọa.
Loại nhện đen góa phụ là một loại nhện độc, nhưng chúng không làm chết người nhưng có thể gây nôn mửa và đau nhức mình mẩy.
Phát ngôn viên của công ty Loblaws, chủ nhân của hệ thống siêu thị No Frills đã lên tiếng xin lỗi bà Charter và cho biết sẽ mở cuộc điều tra và đưa ra những biện pháp, để tránh tình trạng nhện đen góa phụ có thể lẩn vào trong những gói thực phẩm trong tương lai?