Một tài xế ngừng xe trên xa lộ, cho đàn ngỗng trời qua đường, gây tai nạn và bị buộc tội lái xe bất cẩn.

Windsor, Ontario: Trong hôm thứ sáu ngày 2 tháng 6, cảnh sát thành phố Windsor, đã buộc một người lái xe, tội bất cẩn, khi người này dừng xe cho một đàn ngỗng trời băng qua đường.
Việc ngừng xe của người này, gây thương tích cho một người lái xe khác và nạn nhân đã được chở đến bệnh viện cứu cấp.
Theo bản tin được công bố thì một người lái xe đã ngừng trên xa lộ E.C. Row Expressway, gần thành phố Windsor, để cho một đàn ngỗng trời với nhiều con ngỗng nhỏ băng qua đường.
Việc ngừng xe này khiến cho một chiếc xe vận tải chở hàng chạy theo sau, đụng phải và chiếc xe vận tải mất đà lăn xuống bên đường.
Người lái xe vận tải chở hàng bị thương nhẹ và được chở vào bệnh viện cứu cấp.
Theo trung sĩ Rob Wilson của sở cảnh sát thành phố Windsor thì thật ra chỉ có 1 con ngỗng trời con vượt qua đường, chứ không phải có đến 1 đàn ngỗng như những nguồn tin báo chí.
Nhưng một nhân chứng là ông Dale Cormier cho biết là ông lái xe về hướng đông về thị trấn Tecumseh, thì thấy một đàn ngỗng trời gồm 3 hay 4 con ngỗng lớn và chừng 1 tá những con ngỗng con, đang chuẩn bị qua đường, lúc xe ông chạy qua khu vực xa lộ bận rộn xe cộ nhất trong khu vực thành phố Windsor.
Ông Cormier cũng nói là qua kính chiếu hậu, ông nhìn thấy người tài xế chiếc xe đằng sau, tìm cách lái tránh đàn ngỗng.
Một trong những nguyên do gây tai nạn trên các xa lộ ở Canada là vì việc các tài xế tránh những thú vật băng qua đường như ngỗng trời, nai, gấu..
Theo ông Tristan Wallen, một thầy dạy lái xe thì nếu trường hợp phải ngừng trên xa lộ vì thú vật băng qua đường, người lái xe nên chắc chắn là không có xe nào chạy sát gần sau xe của người này, nên bật đèn khẩn cấp và lái tránh vào lề đường nếu có thể.