Một thiếu nữ mới 16 tuổi, tốt nghiệp cử nhân trường đại học Toronto

Toronto: Ở lứa tuổi 16 thì phần lớn những thiếu niên nam nữ đang học lớp 10 hay lớp 11 của bậc trung học. Nhưng đối với cô Vivian Xie thì lại khác.
Cô Vivian năm nay 16 tuổi và vừa tốt nghiệp cử nhân của trường đại học Toronto, và cô là người trẻ tuổi nhất từ trước đến nay đã tốt nghiệp cử nhân ở trường đại học này.
Trả lời các câu hỏi của các phóng viên báo chí, thì cô Vivian nói là trong 4 năm qua khi học ở đại học cũng là một chuyện bình thường, vì ít có ai biết đến tuổi của cô.
Cô Vivian bắt đầu bước vào ngưỡng cửa đại học năm cô 12 tuổi ở trường đại học ở tỉnh bang Prince Edward Island, trườc khi chuyển trường qua trường đại học Toronto.
Cô Vivian tốt nghiệp cử nhân về sinh học và sinh học tế bào và phân tử ( cell and molecular biology).
Vào mùa thu năm nay cô trở lại trường đại học Toronto học lên bậc cao học (master) về ngành miễn nhiễm học áp dụng.
Mục tiêu của cô Vivian là tốt nghiệp tiến sĩ vào lứa tuổi 22 hay 23 tuổi.
Theo lời cô Vivian là chính bà ngoại ( hay bà nội) đã là người khuyến khích và dìu dắt cô học thành tài sớm.
Cô Vivian nói là người bà của cô là một cô giáo và đã trực tiếp dạy cô trong khi cô đang chơi đùa trong công viên hay với bạn bè.
Cô Vivian cho biết là người bà của cô đã tìm cách nhét vào óc cô mỗi ngày một ít kiến thức, qua những trò chơi mà người bà này đã cho cô chơi.
Cô Vivian cũng nói là trước khi trở lại trường đại học vào mùa thu, thì cô sẽ tận hưởng những ngày hè sắp tới: viếng thăm thành phố Thượng Hải, ăn những món ăn ngon và nhất là sẽ không phải lo lắng về bất cứ 1 chuyện gì!