Mực Nhồi Chiên Nước Mắm

Mực chiên sốt nước mắm là món ăn tuy lạ mà quen, với một chút thay đổi mới là đã có ngay món ăn yêu thích cho cả gia đình, cũng không tốn quá nhiều thời gian. Mực mềm những vẫn giữ được độ tươi ngon của hải sản, được áo đều lớp sốt vàng óng chua chua, mặn mặn. Phần nhân thịt béo béo, thấm đều gia vị làm cho món ăn thêm phần ngon miệng và hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

 Mực ống nhỏ 300gram

Thịt xay 200gram

Nấm mèo 50gram

Bún tàu khô 50gram

Gốc ngò rí 5gram

Tiêu sọ 5gram

Tỏi tép 5gram

Hạt nêm 1 muỗng canh

Đường 3 muỗng canh

Dầu hào 1 muỗng canh

Nước mắm 3 muỗng canh

Tỏi bằm 2 muỗng canh

Ớt bằm 2 muỗng canh

Tương ớt 1 muỗng canh

Nước cốt tắc 2 muỗng canh

Cách làm:

Đầu tiên, cho gốc ngò rí, tiêu sọ, tỏi vào cối giã nhuyễn hỗn hợp.  Cho vào tô thịt xay, nấm mèo ngâm nở xắt nhuyễn, bún tàu khô ngâm nở cũng xắt nhuyễn. Nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh dầu hào, cuối cùng là hỗn hợp ngò rí giã nhuyễn. Trộn đều tất cả rồi để thấm gia vị.

Nhồi hỗn hợp nhân vào bụng mực ống nhỏ, sau đó dùng tăm tre ghim phần đầu mực vào thân, rồi cho vào nồi hấp chín. Tiếp đó, cho vào chảo dầu nóng chiên ngập dầu đến khi mực vàng đều thì vớt ra để ráo.

Phi thơm 2 muỗng canh tỏi bằm, 1 muỗng canh ớt bằm, rồi cho 2 muỗng canh đường vào thắng cho hơi ngã màu caramel, cho tiếp 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh tương ớt, 2 muỗng canh nước cốt tắc, nấu sôi cho hỗn hợp keo lại, rồi trút phần mực chiên vào và đảo đều cho mực áo đều sốt.

Cho mực chiên sốt mắm tắc ra dĩa, trang trí thêm vài lát ớt cho đẹp mắt. Món ăn có thể dùng kèm với cơm trắng cũng rất ngon. Mực tươi giòn ngọt áo đều nước sốt chua, ngọt, mặn, làm cho món ăn thêm hấp dẫn và quyến rũ hơn.

Trang web này đang sử dụng cookies để cải thiện chất lượng phục vụ. Bạn có thể từ chối gửi cookies cho chúng tôi bất cứ lúc nào. Đồng ý Đọc thêm