Mùa cúm năm nay ỏ tỉnh bang Alberta là mùa cúm tệ hại nhất trong nhiều năm qua

Edmonton: Theo những tin tức loan báo hôm thứ bảy ngày 3 tháng 12, các giới chức của bệnh viện nhi đồng thành phố Edmonton, đã cho lệnh chuyển số trẻ em bị bệnh nặng không chữa được,đang nằm trong khu chờ chết (hospice) về nhà, và chuyển số y tá sang chăm sóc cho số trẻ em bị cảm cúm và phải vào bệnh viện này.
Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy là số cư dân tỉnh bang Alberta bị cúm và phải nằm trong bệnh viện gia tăng cao.
Theo những nhận xét của các chuyên gia y tế thì tỉnh bang Alberta đang ở giữa mùa cúm, và mùa cúm năm nay là mùa cúm nặng nhất ở tỉnh bang này trong nhiều năm qua, kể từ năm 2009 cho đến nay.
Các chuyên gia y tế cũng nói là tỉnh bang Alberta là nơi có mùa cúm diễn ra nặng nhất ở Canada trong năm nay.
Cũng theo các chuyên gia y tế thì loại vi rút chiếm đa số trong mùa cúm năm nay là loại H1N1
Ông Craig Jenne, giáo sư của phân khoa vi trùng, miễn nhiễm và bệnh truyền nhiễm của trường đại học Calgary nói là mùa cúm năm nay ở tỉnh bang Alberta là mùa cúm nặng nhất ở tỉnh bang này trong hàng chục năm qua.
Tính đến ngày thứ năm 1 tháng 12, có 818 cư dân tỉnh bang Alberta bị cúm và phải nằm trong bệnh viện, trong số này có 16 người chết vì cúm và 80 người phải nằm trong khu cấp cứu.
Bác sĩ Karla Gustafson của cơ quan y tế công cộng tỉnh bang Alberta đã khuyến cáo cư dân nên mau mắn đi chủng ngừa cúm và chủng ngừa cúm bây giờ vẫn chưa quá trễ.