Mùa cúm trở về hàng ngàn học sinh trung học tiểu bang Virginia phải nghỉ học

Richmond, Virginia: Những tin tức công bố trong tuần qua 21 tháng 10 cho thấy là dịch cúm bắt đầu hoành hoành ở Bắc Mỹ: nào là các bệnh viện nhi đồng ở tỉnh bang Ontario đang ở vào tình trạng quá tải vì có quá nhiều trẻ em bị cúm, bị những bệnh về đường hô hấp.. Nhiều phòng cấp cứu ở nhiều tiểu bang Mỹ đã phải tạm đóng cửa vì không còn giường và y tá chăm sóc cho số người bị cúm gia tăng.
Các giới chức y tế Mỹ lo ngại là mùa cúm năm nay sẽ là một mùa cúm nặng, khi gần 1 ngàn học sinh trung học ở trường trung học Stafford, ở tiểu bang Virginia đã phải nghỉ học vì có những triệu chứng bệnh cúm.
Trường Stafford ở thành phố Frederick, có khoảng 2,100 học sinh: gần 50 phần trăm học sinh đã bị cúm. Các giới chức của trường trung học này, cho hủy bỏ các chương trình thể thao cũng như các hoạt động ngoài giờ học trong những ngày qua.
Bệnh cúm hiện đang lan tràn trên toàn Bắc Mỹ từ Hoa Kỳ sang Canada, và nếu cộng thêm những hoành hoành trở lại của đại dịch covid, sẽ gây những nguy cơ là các phòng cấp cứu bệnh viện sẽ không còn chỗ trong những tháng sắp tới?
Trong tuần qua những vùng đông bắc và miền nam nước Mỹ là những nơi có dịch cúm hoành hoành mạnh nhất, theo như bản tường trình của trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa bệnh tật Hoa Kỳ (CDC).
Nhiều trường học khác ở Mỹ cũng loan báo là số học sinh bị cúm phải nghỉ học trong những tuần qua gia tăng.
Một trường trung học ở thành phố San Diego có 2,600 học sinh , thì đã có đến 1 ngàn học sinh nghỉ học vì bị bệnh cúm.
Mùa cúm năm nay bắt đầu từ tháng 10 và sẽ lên đến mức cao nhất trong vòng từ tháng 12 cho đến tháng 2.