Mùi Hương từ một quá khứ đưa về..!!

Tiếng hát Khánh Ly cùng với ca khúc Tình Lỡ, cũng như với giọng ca Sĩ Phú trong Tiếc Một Người , là hai trong số những sáng tác của nhạc sĩ Thanh Bình một thời từng làm sống dậy những cuộc tình buồn không đoạn kết.

Nhạc sĩ Thanh Bình tên thật là Nguyễn Ngọc Minh, sinh năm 1932, nguyên quán Bắc Ninh. Mồ côi mẹ khoảng 10 hay 11 tuổi sau vài năm cha mất. Ông có hàng loạt tác phẩm nổi tiếng đáng nhớ đã lần lượt ra đời trong những thập niên 1950, 1960 và 1970 của thế kỷ trước như: Tiếc một người, Chiều vàng trên sóng, Còn nhớ hay quên, Ðừng đến rồi đi, Gặp gỡ duyên nhau, Hợp đoàn mà ca lên, Mưa qua sông, Kẻ ở (thơ Quang Dũng), Bông súng đồng quê, Thương nhau hát lý qua cầu.

Tuy lấy tên là Thanh Bình, nhưng cuộc sống của ông đầy những cam go, khổ cực.

Vợ của ông bỏ nhà ra đi khi đứa con gái mới có 3 tuổi.. Cuộc sống của đứa con gái của ông cũng không trọn vẹn: cô ta bị vướng vào tù tội, và người con rể đã nhẫn tâm bỏ ông bố vợ ra ngoài bến xe, khi ông đã 80 tuổi. Ông phải sống vất vưởng không nhà trong 18 ngày, và may có đứa cháu gái tìm được, đem về nuôi nấng.
Ông qua đời năm 2014, hưởng thọ 82 tuổi và được hỏa táng ở Bình Dương.

Bài hát Tiếc Một Người của ông là những vần thơ, là một tiếng thở dài cho những cuộc tình không trọn vẹn.. ” hỡi người xa xăm đó, biết nhau thì xa nhau”..

Nhạc sĩ Thanh Bình

Bài hát Tiếc Một Người của nhạc sĩ Thanh Bình qua tiếng hát Hoài Hương