Muốn đi cruise ships thì hãy mau mau hoàn tất việc chủng ngừa covid.

Fort Lauderdale, Florida: Sau hơn 15 tháng nằm ụ vì đại dịch, một chuyến tàu du lịch đại dương đầu tiên tách bến Fort Lauderdale vào lúc 6 giờ chiều hôm thứ bảy ngày 26 tháng 6.
Chiếc tàu Celebrity Edge với 40 phần trăm số hành khách mà chiếc tàu này có thể chứa, hay chỉ có 1,100 hành khách. 99 phần trăm số hành khách này đều đã được chủng ngừa covid hoàn toàn, vượt quá chỉ tiêu mà trung tâm ngăn ngừa và kiểm soát bệnh tật liên bang, CDC, đề ra là ít nhất 95 phần trăm số hành khách trên các cruise ships phải được chủng ngừa hoàn toàn.
Những hành khách lên tàu đã mặc những chiếc áo T shirts có những dòng chữ như ” vừa chủng ngừa covid xong” hay ” đã chủng ngừa và sẵn sàng đi cruise”.
Bà Elizabeth Rosner năm nay 28 tuổi đã cùng đi du lịch với người chồng sắp cưới và cho biết là không thể diễn tả được những nỗi vui mừng khi bà được tham dự chuyến du lịch lịch sử này.
Chiếc tàu Celebrity Edge là một chiếc tàu hạng sang, đã được hạ thủy vào năm 2018, và tổn phí đóng chiếc tàu này lên đến 1 tỷ Mỹ kim.
Chuyến tàu du lịch đại dương đầu tiên sẽ kéo dài 7 đêm và trong 3 ngày sẽ đến vùng biển Caribbean phía đông và sau đó sẽ ghé các hải cảnh Costa Maya, Cozumel và Nassau.
Nữ hạm trưởng Kate McCue , nữ hạm trưởng đầu tiên của một chiếc tàu du lịch đại dương Hoa Kỳ, sẽ là hạm trưởng của chuyến tàu này.